Lập tổ hỗ trợ miễn phí hợp tác xã, hộ kinh doanh chuyển đổi số

0 Thanh Niên Online

Sở TT-TT tỉnh Thái Nguyên thành lập tổ công tác để hỗ trợ miễn phí các hợp tác xã, hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ tiếp cận, ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, quản trị.

Chiều nay 20.4, Sở TT-TT tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty CP Misa triển khai chương trình hỗ trợ miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã tiếp cận, ứng dụng các nền tảng chuyển đổi số.

Lập tổ hỗ trợ miễn phí hợp tác xã, hộ kinh doanh chuyển đổi số - ảnh 1

Sở TT-TT tỉnh Thái Nguyên đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận, ứng dụng các nền tảng chuyển đổi số

Báo Thái Nguyên

Chương trình hỗ trợ chuyển đổi số này được triển khai trong giai đoạn 2022 - 2025, bắt đầu thí điểm với 6 doanh nghiệp tại Thái Nguyên. Đối tượng hỗ trợ là các hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ, các hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ chưa có điều kiện đầu tư hoặc tiếp cận các dịch vụ chuyển đổi số.

Trong chương trình này, Sở TT-TT tỉnh Thái Nguyên sẽ chủ trì thành lập các tổ công tác hỗ trợ chuyển đổi số có sự tham gia của nhiều đơn vị để tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng các mô hình sản xuất, kinh doanh để lựa chọn giải pháp, nền tảng chuyển đổi số phù hợp.

Các đơn vị tham gia chương trình sẽ được miễn phí trải nghiệm các phần mềm kế toán, quản trị doanh nghiệp chăm sóc khách hàng, xuất hóa đơn điện tử… do Misa cung cấp. Chủ các mô hình kinh doanh, doanh nghiệp được đào tạo miễn phí nâng cao nhận thức cũng như hỗ trợ tư vấn lập kế hoạch chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất kinh doanh và quản trị.

Ông Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thái Nguyên, cho biết địa phương đang có khoảng 7.000 doanh nghiệp nhưng chỉ gần 1.400 doanh nghiệp có ngành nghề, dịch vụ công nghệ thông tin. Đến hết năm 2021, Thái Nguyên chỉ có 292 doanh nghiệp đạt chuẩn là doanh nghiệp số, trong khi mục tiêu đến 2025 phải đạt khoảng 700 doanh nghiệp.

Cũng theo ông Hòa, trước chương trình hỗ trợ này, Sở TT-TT tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử. Đến nay, Thái Nguyên đã có khoảng 60.000 hộ nông dân được cấp tài khoản trên sàn thương mại điện tử và trong 3 tháng đầu năm nay có 4.000 đơn hàng giao dịch thành công.

“Chương trình hỗ trợ hướng đến các hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ, hợp tác xã nhằm thúc đẩy người dân nâng cao nhận thức, chủ động ứng dụng chuyển đổi số, tối ưu hóa quản trị hoạt động sản xuất kinh doanh, giảm nhiều khâu trung gian, tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận”, ông Hòa nói.

Theo ông Hòa, để hỗ trợ người dân chuyển đổi số, tăng cường sử dụng các dịch vụ trên các nền tảng số, ngay trong tháng này, UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ ban hành kế hoạch thành lập tổ hỗ trợ chuyển đổi số trong cộng đồng. Mỗi tổ sẽ có 3 - 5 thành viên nòng cốt tuyển chọn từ Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân… để thông tin tuyên truyền, hỗ trợ chuyển đổi số đến từng gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiến trúc sư 'biến rác' thành tiền

Kiến trúc sư 'biến rác' thành tiền

Thay vì vứt bỏ những vỏ hộp sữa đã qua sử dụng, anh Thái Khắc Tiến, một kiến trúc sư ở Hà Nội và các cộng sự đã gom về và tái chế chúng thành những sản phẩm vừa thân thiện với môi trường vừa đem lại thu nhập.

 Phần lớn diện tích ĐBSCL nguy cơ bị ‘chìm’

Phần lớn diện tích ĐBSCL nguy cơ bị ‘chìm’

Phần lớn diện tích ĐBSCL sẽ chìm dưới mực nước biển trong khoảng thời gian dài bằng một đời người. Để tránh số phận này, cần thực hiện các biện pháp khẩn cấp trên toàn vùng và hợp tác giữa các quốc gia trong lưu vực.