Lật tàu ở Libya, gần 700 người có thể đã thiệt mạng

19/04/2015 17:17 GMT+7

(TNO) Gần 700 người có thể đã thiệt mạng sau khi một chiếc tàu chở người di cư bị lật ngoài khơi bờ biển Libya, theo Times of Malta ngày 19.4.

(TNO) Gần 700 người có thể đã thiệt mạng sau khi một chiếc tàu chở người di cư bị lật ngoài khơi bờ biển Libya, theo Times of Malta ngày 19.4.

Lực lượng cứu hộ Ý giúp người bị nạn trên Địa Trung Hải - Ảnh: minh họa:  AFP
Vụ việc xảy ra vào đêm 18.4 trên vùng biển Libya, cách đảo Lampedusa (Ý) khoảng 200 km về phía nam. Theo thông tin từ tờ báo của Malta, chiếc thuyền chở khoảng 700 người di cư có thể đã bị lật sau khi nhiều người cùng dồn về một bên thuyền.
Tờ Times of Malta cho hay có 28 người đã được cứu thoát.
Thủ tướng Malta, ông Joseph Muscat gọi đây là một thảm kịch. Ông Muscat cho biết Malta đã điều động một tàu tuần tra để hỗ trợ công tác cứu hộ các nạn nhân. Theo ông Muscat, nếu như được xác nhận, đây có thể sẽ là thảm họa lớn nhất từng xảy ra ở khu vực Địa Trung Hải, theo Times of Malta.
Một chiếc tàu đánh cá chứa người Syria di cư được cứu ngoài khơi phía bắc Ý. Châu Âu đang đau đầu với làn sóng người di cư vượt biển Địa Trung Hải - Ảnh: AFP
Giới chức Ý cũng xác nhận, nước này đã điều một số tàu hải quân tham gia vào hoạt động cứu nạn trong vụ lật thuyền này, theo Reuters.
Người phát ngôn của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn, bà Carlotta Sami phát biểu trên kênh truyền hình SkyTG24 rằng: "Ngay lúc này đây, chúng tôi lo rằng đây là một thảm kịch thực sự nghiêm trọng”, theo Reuters.
Hồi tuần trước, một vụ việc tương tự cũng xảy ra khiến khoảng 400 người thiệt mạng trên Địa Trung Hải.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.