Lật thuyền khi đang thả lưới bắt cá, 2 anh em họ ở Hà Tĩnh tử vong

Phạm Đức
Phạm Đức
05/09/2019 17:01 GMT+7

Hai anh em họ ở Hà Tĩnh khi đang ngồi trên thuyền để thả lưới đánh bắt cá trong hồ nước thì thuyền bị lật, khiến cả hai bị đuối nước tử vong.

Chiều nay, 5.9, trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Duy Hồng, Chủ tịch UBND xã Xuân Mỹ (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), xác nhận thông tin trên và cho biết đến hiện thi thể 2 nạn nhân gặp nạn khi đi thả lưới bắt cá đã được bàn giao cho người dân mai táng. 2 nạn nhân xấu số được xác định là ông Lê Văn Long (50 tuổi) và anh Lê Văn Ninh (34 tuổi, trú tại thôn Trường Mỹ, xã Xuân Mỹ).
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ sáng nay (5.9), ông Long cùng người em họ là anh Ninh và người hàng xóm là anh Trần Văn Linh (32 tuổi) cùng nhau mang thuyền và lưới ra hồ nước Rào Mỹ Dương gần nhà để thả lưới, bắt cá. Khi đến nơi, anh Linh ngồi trên bờ còn ông Long và anh Ninh chèo thuyền ra giữa hồ nước  thả lưới.
Trong quá trình ngồi trên thuyền ở giữa hồ, không may chiếc thuyền bị lật úp, khiến cả 2 người rơi xuống nước. Phát hiện ông Long và anh Ninh chới với giữa dòng nước kêu cứu, anh Linh đã lập tức thông báo cho chính quyền địa phương đến ứng cứu, nhưng khi đến nơi thì ông Long và anh Ninh đã bị chìm xuống hồ.
UBND xã Xuân Mỹ sau đó đã huy động lực lượng đến hiện trường phối hợp với người thân 2 nạn nhân để tổ chức tìm kiếm. Đến 15 giờ chiều cùng ngày, thi thể ông Long và anh Ninh đã được tìm thấy cách vị trí gặp nạn khoảng 20 m.
Theo chính quyền xã Xuân Mỹ, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên từ ngày 3 - 5.9 trên địa bàn xảy ra mưa to, khiến hồ nước Rào Mỹ Dương dâng cao, sâu khoảng trên 2 m. Ông Long và anh Ninh đều không biết bơi nên bị chết đuối.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.