Trong những ngày lễ, nếu bạn mua quá nhiều vịt quay Bắc Kinh mà không muốn ăn hoài một món đơn điệu, thì có thể làm mới với món lẩu hấp dẫn dưới đây. Đầu bếp Nguyễn Thanh Trung - Nhà hàng Xoay, Q.1, TP.HCM hướng dẫn cách làm.
>> Lẩu chay mùa Vu Lan
>> Đổi vị với lẩu trái cây ngon miệng và dễ làm
Nguyên liệu:
- Vịt quay Bắc Kinh: nửa con (khoảng 600 gr)
- Đậu hũ non: 1 bịch (loại bán sẵn trong siêu thị)
- Ớt sừng: 2 trái
- Mì vắt: 2 cuộn
- Cải thảo: 200 gr.
- Rau mùi; gia vị vừa đủ.
Chế biến:
- Dùng xương vịt và nước ướp trong bụng vịt cho vào nồi cùng với khoảng 1 lít nước lọc đun sôi liu riu khoảng 20 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cho đậu hũ non và ớt xắt vào cho thơm. Cho tiếp rau mùi và cải thảo vào rồi tắt bếp.
- Trụng qua mì vắt cho mềm. Ăn cùng với cải thảo hoặc rau tần ô.
Cẩm Nhi
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)