LĐBĐ Indonesia chính thức công bố lý do gác ý định rời Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) vừa chính thức công bố lý do rút ý định rời Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF).

PSSI cho biết họ luôn tôn trọng AFF và các liên đoàn bóng đá khác. Vì vậy, Indonesia cho đến nay vẫn là một phần của ASEAN và thành viên của AFF.

"PSSI vẫn dưới sự bảo trợ của AFF," Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi cho biết trên trang web của liên đoàn. Ông Yunus nhấn mạnh rằng, việc các thành viên ASEAN vững vàng trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả thể thao là điều đương nhiên, đồng thời yêu cầu tất cả các bên ngừng cuộc “bút chiến” về việc PSSI rời AFF.

LĐBĐ Indonesia chính thức công bố lý do gác ý định rời Đông Nam Á - ảnh 1

Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi yêu cầu tất cả các bên ngừng cuộc “bút chiến” về việc rời AFF

PSSI

“Nếu PSSI rời AFF, thì công chúng sẽ xem gì? Chờ đợi các giải đấu AFC? Nó không phải nhiều như ở AFF. Sau tất cả, AFF cũng là nơi cọ xát của các tuyển chúng tôi cho các giải đấu thuộc AFC'', ông Yunus nói thêm.

“Việc PSSI đặt câu hoài nghi về trận đấu giữa U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan đã được AFF hồi đáp. Tất cả chúng tôi đều chấp nhận nó một cách nhẹ nhàng. Nếu không phát hiện gian lận trong trận đấu, chúng tôi cũng tôn trọng quyết định của AFF. Chúng tôi cảm ơn các bạn. Chúng tôi tôn trọng quyết định đó. Trọng tâm của chúng tôi bây giờ là phát triển bóng đá để đội tuyển quốc gia có thể mạnh hơn”, Tổng thư ký PSSI kết luận.

Vấn đề PSSI rời AFF được bàn tán sau yêu cầu của những người yêu bóng đá Indonesia cách đây không lâu, bắt nguồn từ việc tuyển U.19 nước này không thể tiến vào bán kết giải U.19 Đông Nam Á 2022 trên sân nhà.

LĐBĐ Indonesia chính thức công bố lý do gác ý định rời Đông Nam Á - ảnh 2

Các tuyển Indonesia vẫn thi đấu ở các giải Đông Nam Á

PSSI

Tuyển U.19 Indonesia dừng bước ở vòng bảng sau khi thua hiệu số đối đầu với U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan ở bảng A dù có cùng 11 điểm và hơn về hiệu số bàn thắng bại. Đội bóng của HLV Shin Tae-yong thua về hiệu số đối đầu giữa 3 đội do U.19 Việt Nam hoà U.19 Thái Lan 1-1 ở lượt cuối bảng A và cùng vào bán kết. Kết quả này được dân mạng Indonesia cho là không công bằng (U.19 Indonesia đều hoà Việt Nam và Thái Lan 0-0). Trong thư trả lời của AFF hôm 30.7 cho biết, không tìm thấy điều gì bất thường trong trận đấu trên, đặc biệt ở thời gian cuối trận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm