Lê Âu Ngân Anh vượt rừng vào thăm bà con Yên Bái sau lũ dữ

Ngát Ngọc
Ngát Ngọc
27/07/2018 14:10 GMT+7

Vượt chặng đường hơn 250 km từ Hà Nội, Lê Âu Ngân Anh cùng MC Phan Anh đã đến với bà con xã Lương Sơn, huyện Văn Chấn (Yên Bái) nơi bị thiệt hại nặng nề sau trận lũ dữ vừa qua.

Trong chuyến đi này, đoàn đã trao 15 phần quà, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi và 21 phần quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa rồi. Tổng giá trị quà tặng hơn 200 triệu đồng. Hành động ý nghĩa và kịp thời của MC Phan Anh, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cùng những người bạn đã giúp bà con vùng lũ Yên Bái bớt đi phần nào khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
Chia sẻ trên trang cá nhân, Lê Âu Ngân Anh viết: "Điều đầu tiên khi đặt chân xuống đây, thật sự đau lòng khi chứng kiến cảnh tượng hoang tàn, nhà cửa, cây cối, thậm chí các vật dụng trong nhà người dân bị lũ cuốn trôi vẫn còn nằm trơ trọi trên đường. Nơi đây đã từng là một bản làng đông đúc, và chỉ sau tích tắc, mà theo như lời bà con ở đây kể lại, dấu hiệu cơn lũ ập đến như một tiếng bom nổ và rồi bao nhiêu mất mát đau thương xảy ra, người mất nhà người mất đi cả người thân, người chạy thoát khỏi cơn lũ nhưng đến quần áo để mặc cũng không còn".
MC Phan Anh cùng Hoa hậu Ngân Anh đi đến tận những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất 
Lê Âu Ngân Anh cho biết sự bàng hoàng, thất thần vẫn còn hiện rõ trên gương mặt của những người dân nơi đây. "Xót xa hơn cho đến bây giờ họ vẫn phải sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ với nỗi ám ảnh lũ dữ sẽ đến một lần nữa. Tối đến họ không còn dám ngủ ở tại ngôi nhà của mình (mà bây giờ cũng chỉ là những túp lều dựng tạm) mà phải đi xin nhờ tá túc ở những ngôi nhà xây trên cao", Hoa hậu chia sẻ.
Chuyến đi này đã mang đến cho Ngân Anh rất nhiều cảm xúc. Cô cảm thấy bản thân mình sinh ra đã may mắn rất nhiều và mình cần phải dùng sức trẻ của mình để chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn, cũng như nhân rộng được tình thương và sự tương trợ giữa các đồng bào với nhau. 
Trong phần bình luận bên dưới bài đăng của Lê Âu Ngân Anh, MC Phan Anh tâm sự bản thân cảm thấy rất vui khi có dịp hiểu thêm về Hoa hậu Đại dương 2017 và không quên nhắn nhủ đến cô: "Chúng ta cứ làm những việc mình thấy cần làm em à. Còn nhiều người đang chờ mình".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.