Lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Luxembourg

0 Thanh Niên Online

Sáng 9.12 (giờ địa phương), lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính diễn ra tại Quảng trường Clairefontaine ở thủ đô của Luxembourg.

Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Luxembourg - ảnh 1

Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính

NHẬT BẮc

Sau khi duyệt đội danh dự, hai thủ tướng giới thiệu đoàn các quan chức cấp cao, chào hỏi kiều bào Việt Nam tại Luxembourg. Sau lễ đón, hai thủ tướng gặp hẹp và hai bên tiến hành hội đàm.

Từ Luxembourg: Xem lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính
Lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Luxembourg - ảnh 2

Hai Thủ tướng duyệt đội danh dự

nhật bắc

Theo lịch trình chuyến thăm chính thức Luxembourg từ 9-10.12, Thủ tướng Phạm Minh Chính còn có cuộc hội kiến Chủ tịch Nghị viện Luxembourg, thăm Sở Giao dịch chứng khoán Luxembourg, dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Luxembourg, tiếp lãnh đạo một số công ty, thăm và làm việc tại Ngân hàng EIB, hội kiến Đại công tước Henri và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Luxembourg.

Lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Luxembourg - ảnh 3

Hai Thủ tướng thăm hỏi bà con kiều bào

nhật bắc

Lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Luxembourg - ảnh 4

Hai đoàn tiến hành hội đàm

nhật bắc

Luxembourg là điểm đến đầu tiên trong chuyến thăm 3 nước châu Âu gồm Luxembourg, Hà Lan và Bỉ, đồng thời dự Hội nghị cấp cao ASEAN-EU.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Luxembourg đang phát triển tốt đẹp.

Về đầu tư và phát triển, Luxembourg là nhà đầu tư lớn thứ 3 của EU tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đạt 2,6 tỉ USD, là một trong những nước EU sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA). Thương mại song phương giữa hai nước tăng nhanh kể từ khi EVFTA có hiệu lực.

Luxembourg coi Việt Nam là một trong những nước ưu tiên trong hỗ trợ phát triển với tổng viện trợ đến nay đạt 129 triệu Euro. Hai bên hiện đang trao đổi, thúc đẩy khả năng hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm