Lê Dương Bảo Lâm: Tôi mất cơ hội, mất show vì livestream quá nhiều

11/03/2023 08:26 GMT+7

Chia sẻ với Thanh Niên, Lê Dương Bảo Lâm cho biết chính công việc livestream giúp anh vực dậy kinh tế gia đình. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi, khiến nam chính Khi ta hai lăm mất nhiều cơ hội trong lĩnh vực nghệ thuật.

Lê Dương Bảo Lâm: Các nhà sản xuất không mời tôi vì livestream quá nhiều - Ảnh 1.

Lê Dương Bảo Lâm hiện là nghệ sĩ được nhiều người yêu mến nhờ sự duyên dáng, hài hước

FBNV

Tôi sợ mình bị 'Lê Dương Bảo Lâm', diễn bi nhưng buồn cười

* Chào Lê Dương Bảo Lâm, cảm xúc của anh khi thấy bộ phim mình đóng vai chính lên màn ảnh như thế nào?

- Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm: Thật sự đây là một vai diễn mà tôi rất tập trung và lo lắng, không biết mình lên phim sẽ như thế nào. Đầu tiên tôi sợ mình diễn không tròn vai, bị "Lê Dương Bảo Lâm" quá. Bởi vì tôi có thử đăng tải trailer phim lên trang Facebook của mình, nhất là những cảnh bi, fan tương tác rất nhiều nhưng phần lớn mọi người toàn thả nút haha thôi. Các bạn nói tôi diễn bi nhưng nhìn vẫn buồn cười lắm. Điều đó khiến tôi lo lắng, vì mình đóng vai bi, yêu đơn phương một cô gái nhưng ai cũng thấy hài hước, tôi nghĩ như vậy là thất bại rồi. Nhưng khi xem bộ phim hoàn chỉnh trên màn ảnh rộng, tôi cảm thấy an lòng vì mình đã làm tròn vai. Mỗi khi chiếu đến cảnh của mình, tôi rất lo, thậm chí là bấu tay vào bạn Đỗ Nhật Trường ngồi bên cạnh. Tuy vậy, khi các thước phim lần lượt xuất hiện, tôi thấy dễ chịu và nhẹ nhõm hơn hẳn. Không biết khán giả cảm nhận như thế nào nhưng tôi hy vọng mọi người sẽ ủng hộ và có phản hồi tích cực về tác phẩm.

* Đóng nhân vật nghiêm túc nhưng khán giả chỉ cần nhìn thấy mặt anh là đã buồn cười, anh có sợ mình sẽ bị "chết" vai hài hước không?

- Tôi không sợ, bộ phim Khi ta hai lăm là minh chứng cho điều đó, rằng Lê Dương Bảo Lâm có thể diễn nội tâm. Mọi người có thể thấy tôi rất ít thoại trong phim này. Đạo diễn Luk Vân không cho tôi thoại nhiều, có những cảnh bắt buộc hài hước thì cô ấy nói: "Anh Lâm ơi, anh phải cứu phim, diễn hề khúc này giúp em". Bởi vì tôi luôn nói với cô ấy rằng mình rất sợ không thoát ra được hình tượng Lê Dương Bảo Lâm vốn có, mong Vân hãy quan sát giúp tôi. Sau 10 năm làm nghề, nhân vật này đã giúp tôi chứng minh có một Lê Dương Bảo Lâm rất khác so với mọi người vẫn nghĩ.

* Bộ phim lần này ra rạp cùng lúc với một bộ phim khác, anh có ngại cạnh tranh không?

- Tôi không ngại cạnh tranh. Vì hai bộ phim là hai màu khác nhau, tùy cảm nhận của khán giả. Giống như một bàn ăn, có người thích ăn ngọt, người thích ăn mặn. Còn thắng hay không thì tôi nghĩ nó phụ thuộc vào thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Lê Dương Bảo Lâm: Các nhà sản xuất không mời tôi vì livestream quá nhiều - Ảnh 2.

Lê Dương Bảo Lâm đảm nhận vai nam chính, hợp tác cùng Midu, Phú Thịnh trong Khi ta hai lăm

FBNV

* Đóng vai nam chính nhưng có vẻ Lê Dương Bảo Lâm ít đất diễn hơn diễn viên khác, anh nghĩ sao?

- Nếu nhiều đất diễn thì tôi đã đóng vai của Phú Thịnh rồi, nhưng sẽ không hợp đâu. Mình phải biết "liệu cơm gắp mắm", tôi nghĩ trong tất cả nhân vật của phim, vai đó là thích hợp với tôi nhất. Nếu bây giờ tôi vào vai nam thần tượng trong một nhóm nhạc sẽ bị "lọt chọt" và già lắm.

* Sau vai diễn lần này, anh có đặt tiêu chuẩn những bộ phim sau mình phải đóng vai chính không?

- Tôi không cần đóng vai chính đâu mà cần vai mình thích. Bây giờ tôi làm việc với sự yêu thích và "máu" nghề, ép tôi làm điều mình không thích tôi không làm được. Năm nay tôi có rất nhiều mục tiêu, với các gameshow và chương trình chuẩn bị lên sóng. Tôi sẽ có một web-drama do mình tự sản xuất. Tôi nghĩ mình rong chơi, làm thuê làm mướn quá đủ rồi, vậy nên ấp ủ một "đứa con tinh thần" của mình.

* Hoạt động nghệ thuật nhiều năm nhưng số lượng vai diễn chưa thật sự nhiều và đa dạng, đâu là thể loại nhân vật anh muốn thể hiện?

- Tôi vẫn muốn thể hiện những dạng vai có tâm lý, sâu lắng, phản diện cũng được. Vì chưa có cơ hội thôi, nếu có cơ hội tôi sẽ bùng nổ hơn. Tôi nghĩ bộ phim Khi ta hai lăm kết hợp với Luk Vân sẽ là phát súng đầu tiên để các nhà sản xuất, đạo diễn có thể thấy một khía cạnh khác của Lê Dương Bảo Lâm, cho tôi cơ hội, tôi hứa sẽ không làm mọi người thất vọng.

Lê Dương Bảo Lâm: Các nhà sản xuất không mời tôi vì livestream quá nhiều - Ảnh 3.

"Lee Min Ho Đồng Nai" bày tỏ mong muốn được đóng những vai có chiều sâu

FBNV

Nhờ livestream tôi có kinh tế ổn định để nuôi vợ con

* Là một diễn viên nhưng Lê Dương Bảo Lâm ít xuất hiện trên phim hơn gameshow, có phải vì gameshow nhiều tiền hơn?

- Không có đâu, vì cũng ít đạo diễn cho tôi cơ hội. Họ thường mời tôi vào những vai có hình tượng giống tôi trên gameshow. Mail mời về rất nhiều, tôi cũng có đọc qua, chủ yếu là nhân vật hài hước, "tưng tửng" nhưng tôi thấy như vậy bị một màu quá. Ví dụ ngay cả phim Nhà bà Nữ của anh Trấn Thành, tôi nhận lời vì anh Thành quá thân với tôi. Anh ấy nói: "Lâm ơi có vai này của em nè", nên tôi đóng. Nhưng thật ra những dạng vai như vậy tôi rất ít tham gia, vì người ta đã thấy mình nhan nhản vậy rồi thì lên phim còn ý nghĩa gì nữa. Vậy nên tôi cảm ơn Luk Vân đã dám giao cho tôi một vai diễn mà ban đầu ai cũng ngăn cản.

* Sau 2 ngày 1 đêm, nhiều khán giả chuyển thái độ từ ác cảm thành yêu thích Lê Dương Bảo Lâm nhiều hơn, anh có nghĩ cuộc đời mình thay đổi sau chương trình này không?

- Có, tôi thì vẫn vậy thôi nhưng có lẽ là do thiên lời, địa lợi, nhân hòa, vì cũng con người đó, năng lượng đó, tôi diễn trong sân khấu mọi người yêu quý khoảng 60-70%. Nhưng vẫn con người và các "mảng miếng" đó đem ra ngoài thì tôi được khán giả yêu thương hơn rất nhiều. Tôi nghĩ đến thời điểm nghề của mình chín muồi, biết tiếp thu ý kiến của người xem, vậy nên tôi không ngừng làm mới mình hằng ngày, để trở thành một Lê Dương Bảo Lâm hoàn thiện nhất.

Lê Dương Bảo Lâm: Các nhà sản xuất không mời tôi vì livestream quá nhiều - Ảnh 4.

Chương trình 2 ngày 1 đêm giúp Lê Dương Bảo Lâm thu về lượng lớn người hâm mộ

FBNV

* Từ lúc vào nghề đến giờ anh thấy mình thay đổi như thế nào?

- Tôi thấy mình thay đổi từng ngày, theo từng cung bậc khác nhau. Tôi học nghề diễn viên nhưng khi ra trường nghề không chọn tôi. Tôi đi múa lửa một thời gian rồi mới quay lại nghề. Sau khi đoạt giải quán quân trong một cuộc thi, tôi bắt đầu livestream và làm tốt công việc này. Tuy nhiên, đôi khi nó là con dao hai lưỡi. Tôi không còn show diễn, các nhà sản xuất cũng không mời tôi nữa vì tôi livestream quá nhiều. Có một khoảng thời gian không ai mời, tôi đã nghĩ chắc mình không trụ được trong nghề đâu.

* Có bao giờ anh nghĩ mình sẽ bỏ nghề không?

- Nghề thì tôi không bỏ nhưng cơ hội không còn nữa. Vậy nên tôi ở nhà livestream, một ngày tôi phát sóng trực tuyến 5 lần. Nhưng tôi không hối hận vì đi theo con đường livestream. Bởi nó quyết định kinh tế của tôi bây giờ rất nhiều, tôi có kinh tế ổn định để nuôi vợ con. Thời gian đó tôi còn ở trọ, nhờ livestream mà tôi lo được cho gia đình và tất cả mọi thứ. Không hẳn đổi đời nhưng cuộc sống tôi ổn định hơn.

Ví dụ công việc tham gia gameshow, lên đài không có nhiều tiền đâu nhưng nhờ việc livestream ngày xưa mà tôi có kinh tế. Hồi trước lúc có bầu, Quỳnh Quỳnh vợ tôi muốn ăn 2 ký chôm chôm nhãn mà còn phải suy nghĩ. Vậy nên tôi cảm ơn khoảng thời gian mình livestream rất nhiều, nó đã cho tôi bản lĩnh được như bây giờ. Tôi dẫn dắt giỏi, luyện tập hằng ngày và hoạt ngôn từ đó. Nếu quay ngược lại và hỏi tôi có chọn livestream hay không thì tôi vẫn chọn nó. Bởi vì nó cho tôi và gia đình rất nhiều thứ.

Lê Dương Bảo Lâm: Các nhà sản xuất không mời tôi vì livestream quá nhiều - Ảnh 5.

Lê Dương Bảo Lâm có cuộc sống hạnh phúc bên vợ là Quỳnh Quỳnh và ba nhóc tì

FBNV

* Bây giờ kinh tế ổn định hơn, anh có định không cho vợ bán hàng livestream nữa để bớt vất vả không?

- Không cực đâu, Quỳnh Quỳnh vợ tôi rất đam mê công việc. Ngay cả hôm phim của tôi ra mắt, tôi nói vợ hãy đến tham dự nhưng cô ấy không đến được. Tôi tức lắm, thấy trường hợp của Mạc Văn Khoa, mỗi lần có sự kiện vợ con của bạn đều sửa soạn quần áo đến dự. Còn vợ tôi hứa sẽ chở mẹ lên xem nhưng cuối cùng cô ấy nói mới đưa mẹ đi khám bệnh về, rồi phải livestream nữa vì nhà hết đơn rồi, nhân viên đang chờ. Quỳnh rất mê làm, nên tôi nghĩ mỗi người một tính và cũng không ép vợ mình.

* Cuộc sống hôn nhân thì đôi khi không tránh khỏi những mâu thuẫn, hai vợ chồng làm sao để giảng hòa?

- Tôi và Quỳnh rất thương nhau, thắm thiết lắm nên không có tranh cãi. Nhà có 3 đứa con, khi tôi cằn nhằn thì con gái lớn là bé Nhi sẽ nói ba với mẹ huề nhau đi. Thỉnh thoảng tôi nói vợ sao hai vợ chồng mình không cãi nhau vậy, hôm nào mình cãi nhau cho vui nhà vui cửa đi. Chúng tôi thấu hiểu nhau, đi lên từ cái khổ. Chúng tôi cũng sống thật lắm, có sao là đăng lên vậy, không có kịch bản. Vậy nên tôi nghĩ bí quyết hạnh phúc chính là hãy sống thật với nhau.

* Hai vợ chồng anh có định sinh thêm bé nữa không?

- Chúng tôi rất thích có con, sinh bé nào ra cũng rất cưng. Nhưng vì Quỳnh sinh mổ nên cũng ảnh hưởng sức khỏe, nếu sinh thường chắc giờ chúng tôi đã có 7-8 đứa con. Tôi ghiền và thương con lắm. Hai vợ chồng quyết định ngưng có con nhưng bé thứ 3 xuất hiện là do trời cho.

* Cảm ơn diễn viên Lê Dương Bảo Lâm đã chia sẻ!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.