Sự kiện có quy mô hơn 200 gian hàng trưng bày cùng nhiều hoạt động như cuộc thi "Green Chef 2023", mâm cỗ chay đặc sắc nhất, chương trình văn nghệ, đại tiệc buffet trên 10.000 người, với chủ đề đa dạng: Ăn sạch - Sống khỏe, Vì yêu món chay mà đến, Trọn vị an lành - Ấm tình quận 7...
Theo đó, tiệc buffet chay với hơn 100 món do 100 đầu bếp từ Hội đầu bếp TP.HCM thực hiện. Hoạt động nhằm hướng tới mục tiêu xác lập kỷ lục "Tiệc buffet có nhiều đầu bếp phục vụ nhất Việt Nam".
Trong khi đó, "Green Chef 2023" diễn ra lúc 10 giờ ngày 25.8, do các đầu bếp nhà hàng và Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM trình diễn nghệ thuật chế biến món chay. Cuộc thi "Mâm cỗ chay đặc sắc nhất" dành cho tất cả tổ chức, cá nhân yêu thích chế biến đồ chay tham gia.
Cuối cùng là hoạt động "Bữa cơm an lành" lúc 11 giờ 30 ngày 27.8, nhằm tổ chức một bữa ăn ngon cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 7. Đồng thời, lễ hội cũng tổ chức bữa cơm "Ấm tình quân - dân" cho lực lượng dân quân tham gia chương trình cải tạo cảnh quan, cây xanh ven ao hồ, kênh rạch tại quận.
Trên nền ẩm thực, lễ hội còn tích hợp thêm nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật hằng đêm như ca nhạc - múa đương đại; talkshow về ẩm thực chay cùng nghệ sĩ, nhà lãnh đạo, doanh nhân nổi tiếng; biểu diễn và giao lưu trò chơi dân gian…
Ban tổ chức cho biết sự kiện này nhằm giúp người dân được tiếp cận các thực phẩm xanh, sạch có nguồn gốc thực vật, tạo cầu nối từ nông trại đến bàn ăn và sân chơi cho đầu bếp Việt. Sự kiện cũng góp phần đẩy mạnh thông điệp "Ăn sạch - Sống khỏe", đưa khách tham quan thưởng thức các món ăn cổ truyền lẫn hiện đại…
Bình luận (0)