le hoi ka te

Ảnh trong ngày

Ảnh trong ngày

0
Trong 3 ngày (từ 10 đến 12.10), đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn tại tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ hội Ka Tê theo nghi lễ truyền thống. Đây là lễ hội quan trọng nhất trong năm của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn. Trong ảnh: Lễ rước y phục nữ thần Pô Nưgar tại thôn Hữu Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận vào buổi chiều ngày 10.10. Đây là một trong những nghi lễ chính thức ở lễ hội Ka Tê. (Thiện Nhân - TTXVN)
Lễ hội du lịch Bình Thuận: Hai ngày, hơn 20.000 du khách tham dự

Lễ hội du lịch Bình Thuận: Hai ngày, hơn 20.000 du khách tham dự

0
Ngày 23/10 là ngày thứ hai của Lễ hội du lịch Bình Thuận - Hội tụ xanh với Đêm hội hoa đăng trên sông Cà Ty và biểu diễn thời trang Nơi gặp gỡ của sóng, đặc biệt là lễ hội Ka Tê của đồng bào Chăm ở các huyện Bắc Bình, Tuy Phong và Hàm Thuận Bắc đã thu hút hàng chục nghìn lượt du khách tham quan.
tin ảnh 23.10

tin ảnh 23.10

0
Hôm qua 22.10, tại TP Phan Thiết, lễ hội du lịch Bình Thuận - Hội tụ xanh đã khai mạc cùng lúc tại nhiều địa điểm: Mũi Né, Hàm Tiến và sông Cà Ty. Cuộc tranh tài của các tay đua mô tô nước và đua ghe truyền thống (ảnh) trên sông Cà Ty (với 8 tỉnh, thành tham gia) đã thu hút hàng chục nghìn lượt du khách và nhân dân địa phương đến xem và cổ vũ. Lễ hội này tiếp diễn đến 24.10, với các hoạt động: lễ hội Ka Tê, thả đèn trời, chụp ảnh từ khinh khí cầu, đêm hội hoa đăng trên sông Cà Ty, biểu diễn thời trang "Nơi gặp gỡ của sóng", chương trình sân khấu hóa "Bình Thuận - Hội tụ xanh"... Tin, ảnh: Quế Hà - N.Lịch