Lễ hội mở cửa phục vụ khách trong nước và quốc tế liên tục trong 4 ngày, từ 20 - 23.4. Là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực 3 miền, 40 gian hàng đại diện các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4 - 5 sao thuộc Saigontourist Group tại TP.HCM và các địa phương mang đến lễ hội trên 350 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền được thể hiện bởi các đầu bếp giàu kinh nghiệm.
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon 2023: 'Món ăn nhiều dinh dưỡng, ít dầu mỡ'
Khám phá "dòng ẩm thực các địa phương", tại khu vực miền Bắc, thực khách thưởng thức các món ngon Hà Nội, ẩm thực đất Tổ, ẩm thực Quảng Ninh, ẩm thực vùng cao Đông - Tây Bắc... Tại khu vực miền Trung có các món chế biến từ cá ngừ Phú Yên, món ngon đất Quảng, ẩm thực xứ Huế với nhiều món ngon gây "thương nhớ"… Món ngon miền Nam cũng phong phú, với nhiều món chế biến từ bò tơ Tây Ninh, các món ngon xứ dừa Bến Tre, các món ăn "hoài niệm" miền Tây Nam bộ, đặc sản Côn Đảo, sản vật Rạch Giá với những món "độc, lạ", ẩm thực đảo ngọc Phú Quốc... Lễ hội còn tích hợp nhiều hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, sinh hoạt các làng nghề truyền thống.
Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group, cho biết với thành công trong lần tổ chức đầu tiên vào năm ngoái, "Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022" đã được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022" (Asia's Best Culinary Festival 2022). Vì thế, Saigontourist Group nâng tầm lễ hội năm nay với quy mô lớn hơn và ấn tượng hơn, cả về nội dung lẫn hình thức.
Bình luận (0)