‘Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group’ được bình chọn là ‘Lễ hội Ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022’

04/01/2023 11:10 GMT+7

Đón chào năm mới 2023, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) vinh dự đón nhận thêm tin vui với sự kiện “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022” vừa được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022” (Asia's Best Culinary Festival 2022).

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022 thu hút trên 30.000 lượt khách tham gia

Là sự kiện song hành của giải thưởng World Travel Awards, ra đời từ năm 1994 và được ví như giải thưởng Oscar trong ngành du lịch, World Culinary Awards được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các tên tuổi xuất sắc trong ngành ẩm thực toàn cầu. Các cuộc bình chọn đã được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành ẩm thực và công chúng nói chung, những du khách, thực khách, tín đồ ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới.

“Chúng tôi vinh dự khi đón nhận giải thưởng danh giá, tầm cỡ thế giới vinh danh cho sự kiện Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022 do Saigontourist Group tổ chức. Chúng tôi cũng rất tự hào khi góp phần quảng bá cho sự hấp dẫn, đặc sắc của nền ẩm thực đa dạng, phong phú của Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu thông qua giải thưởng này. Giải thưởng còn có ý nghĩa đặc biệt hơn khi cùng lúc được World Culinary Awards xướng danh, bình chọn Việt Nam là Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”, ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group - phát biểu.

Trên 300 món ăn vùng miền giới thiệu tại sự kiện này

“Trong thời gian từ trước khi đón nhận tin vui từ giải thưởng World Culinary Awards 2022, Saigontourist Group đã chuẩn bị kỹ lưỡng kịch bản và kế hoạch tổng thể để tiếp tục tổ chứcLễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023, dự kiến diễn ra vào tháng 4.2023 tại TP.HCM. Phát huy thành công từ lễ hội năm 2022 vừa qua, lễ hội năm 2023 sẽ trở lại với quy mô lớn hơn và ấn tượng hơn, cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện”, ông Phạm Huy Bình chia sẻ thêm.

Được công chúng và du khách đánh giá là một trong những sự kiện giới thiệu món ăn vùng miền lớn nhất cả nước trong năm, “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022” được tổ chức tại Khu Du lịch Văn Thánh, TP.HCM vào tháng 8.2022 là dịp để thực khách thưởng thức hơn 300 món ăn đặc sắc của ba miền Bắc - Trung - Nam. Con số hơn 30.000 lượt khách đã đến tham dự, khám phá và trải nghiệm

“Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022” cho thấy quy mô và sức hút lớn của sự kiện ẩm thực do Saigontourist Group tổ chức.

Nhiều loại hình văn hóa văn nghệ truyền thống Việt Nam được giới thiệu

Giới thiệu đến công chúng, thực khách và du khách tham dự lễ hội, ban tổ chức đã dày công tìm tòi và chọn lọc những món ăn hội tụ cả yếu tố đặc trưng vùng miền và yếu tố “chuẩn vị” của từng món ăn. Đặc biệt, lễ hội còn giới thiệu những món ngon “độc - lạ”, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị dành cho khách thưởng ngoạn. Khoảng 300 món ăn, thức uống đặc trưng được chế biến và biểu diễn từ những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp tài hoa, giàu kinh nghiệm của các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist Group từ khắp mọi miền đất nước. Vì thế, lễ hội còn được xem như một tour du lịch ẩm thực ngắn hạn khi khách không cần phải đi đâu xa mà vẫn có thể thưởng thức đầy đủ hương vị ẩm thực của cả ba miền.

Hơn thế, khách tham dự lễ hội còn được dịp sống trong không gian tràn ngập không khí hội hè mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền. Cộng hưởng cùng không gian ẩm thực là ba cụm khu vực “thực cảnh” các làng nghề truyền thống, trò chơi dân gian và biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa được thay đổi mỗi ngày, giữ cho không gian diễn xướng của lễ hội luôn tươi mới trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

“Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022” (Asia's Best Culinary Festival 2022) do World Culinary Awards bình chọn

Ẩm thực là một lĩnh vực dịch vụ thế mạnh trong số những lĩnh vực kinh doanh dịch vụ cốt lõi của Saigontourist Group. Là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời ngày 1.8.1975, Saigontourist Group hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.