HLV Lê Huỳnh Đức nặng tình với Đà Nẵng hay TP.HCM?

10/08/2023 07:27 GMT+7

Đà Nẵng là nơi Huỳnh Đức tỏa sáng trong sự nghiệp HLV, trong khi TP.HCM là mảnh đất cựu danh thủ này sinh ra, lớn lên và thành danh trong đời cầu thủ.

Trước vòng đấu cuối nhóm B (nhóm tranh suất trụ hạng) giai đoạn 2 V-League 2023, nếu đội Bình Dương của HLV Lê Huỳnh Đức đánh bại CLB TP.HCM trên sân Thống Nhất, đội Đà Nẵng có cơ hội trụ hạng, với điều kiện đội Đà Nẵng phải thắng Khánh Hoà ở sân Nha Trang, vào chiều 11.8.

Quyền phân phối vé trụ hạng về lý thuyết đang nằm trong tay đội Bình Dương của HLV Lê Huỳnh Đức. Chính vì thế, xuất hiện giả thiết cho rằng HLV Lê Huỳnh Đức sẽ đốc thúc cầu thủ Bình Dương đá thắng CLB TP.HCM, giúp đội bóng cũ của anh là Đà Nẵng trụ hạng.

Lê Huỳnh Đức nặng tình với Đà Nẵng hay TP.HCM? - Ảnh 1.

HLV Lê Huỳnh Đức trước cơ hội giúp Bình Dương trụ hạng

Khả Hòa

Sự nghiệp cầm quân của HLV Lê Huỳnh Đức, giai đoạn rực rỡ nhất chính là giai đoạn anh dẫn dắt đội bóng sông Hàn, giúp đội Đà Nẵng 2 lần vô địch V-League các năm 2009 và 2012.

Tuy nhiên, cũng nói về chuyện tình nghĩa, TP.HCM mới là mảnh đất mà Lê Huỳnh Đức sinh ra, lớn lên và thành danh. Không có bóng đá TP.HCM, có lẽ đã không có tên tuổi của Lê Huỳnh Đức mà chúng ta biết đến ngày nay.

Có thể có giai đoạn Huỳnh Đức và một vài người hoạt động bóng đá TP.HCM có mâu thuẫn, dẫn đến việc Huỳnh Đức phải bỏ bóng đá thành phố ra Đà Nẵng lập nghiệp hồi đầu những năm 2000. Tuy nhiên, những người ấy giờ đều không còn hoạt động trong bóng đá TP.HCM nữa, trong khi đại bộ phận người dân TP.HCM luôn xem Lê Huỳnh Đức là biểu tượng của bóng đá nơi đây.

Thành ra, chưa chắc giữa bóng đá Đà Nẵng và bóng đá TP.HCM, Lê Huỳnh Đức nặng tình với nơi nào hơn?

Và đấy cũng chỉ là giả thiết. Vấn đề khác, hoàn toàn mang tính chuyên môn, ở chỗ về lý thuyết đội Bình Dương của HLV Lê Huỳnh Đức vẫn còn có khả năng rớt hạng, đặt trường hợp Bình Dương thua đậm CLB TP.HCM và đội Đà Nẵng có chiến thắng với tỷ số phù hợp trước Khánh Hoà.

Thành ra, giữa các khả năng có thể xảy ra, khả năng HLV Lê Huỳnh Đức và Bình Dương tự cứu bản thân họ vẫn là cao nhất. Tự thân đội bóng đất Thủ và vị HLV nổi tiếng của đội này buộc phải quyết đấu với CLB TP.HCM trong trận đấu diễn ra chiều 11.8. Bình Dương phải trụ hạng cái đã, hơi sức đâu mà lo đến những chuyện khác.

Vả lại, người làm bóng đá chuyên nghiệp thì khó có khái niệm đá vì đội này, đội kia, trong khi bản thân đội mình chưa an toàn. Nặng tình, nặng nghĩa với quá khứ, chắc chắn HLV Lê Huỳnh Đức vẫn sẽ nặng một chữ tình, nhưng trước tiên ông Đức sẽ phải chiến đấu cho chính bản thân mình.

Lê Huỳnh Đức nặng tình với Đà Nẵng hay TP.HCM? - Ảnh 2.

CLB Đà Nẵng sẽ rớt hạng nếu Bình Dương hòa CLB TP.HCM

Khả Hòa

Năm ngoái, HLV Lê Huỳnh Đức đã thất bại với nhiệm vụ "trục vớt" đội Sài Gòn FC vào giờ chót (khi đó, ông Huỳnh Đức mang danh Giám đốc kỹ thuật của Sài Gòn FC, nhưng thực chất đóng vai trò như HLV trưởng). Dẫu cho việc Sài Gòn FC không thể trụ lại V-League mùa trước liên quan đến vấn đề tài chính hơn là vấn đề chuyên môn, nhưng dù gì thì HLV Lê Huỳnh Đức cũng mang tiếng thất bại một lần trong cuộc đua trụ hạng.

Áp dụng VAR tại V-League: Người tâm đắc người chê bai

Năm nay, vị HLV này chắc chắn không muốn thất bại thêm lần nữa. Nên tin rằng ở vòng đấu cuối cùng thuộc nhóm B giai đoạn 2, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ chiến đấu cho bản thân mình trước tiên, chiến đấu cho danh tiếng và danh dự của mình trước tiên, chứ không phải đá vì vé trụ hạng của đội Đà Nẵng hoặc đội TP.HCM!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.