Lệ Nam bật khóc tiết lộ góc khuất bạo lực gia đình

08/05/2022 10:45 GMT+7

Trong tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 , Nguyễn Thị Lệ Nam không kìm được xúc động khi chia sẻ về tuổi thơ từng chứng kiến bạo lực gia đình .

Lệ Nam trải lòng về tuổi thơ từng chứng kiến bạo lực gia đình

Chụp màn hình

Trong tập 4 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, các thí sinh bước vào thử thách bày tỏ quan điểm trước giám khảo. Thành viên của đội Mâu Thủy và Kim Duyên đưa ra những lập luận đồng tình hoặc không ủng hộ trước những đề bài mà ban tổ chức đặt ra.

Ở tập phát sóng này, người xem có thể thấy được khả năng giao tiếp, tranh luận của các ứng viên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 không chỉ bằng tiếng Việt mà cả tiếng Anh. Kết quả, đội Mâu Thủy chiến thắng áp đảo với tỉ số 5-1. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 có cơ hội chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất để tranh tài trong phần thi tiếp theo. Các cô gái được Mâu Thủy gọi tên gồm Hương Ly, Như Mỹ, Linh Chi, Đỗ Trịnh Quỳnh Như, Lệ Nam, Hoàng Yến…

Các thí sinh thể hiện khả năng tranh luận của mình trước giám khảo

BTC

Ở thử thách kế tiếp, các ứng viên tiếp tục được chia cặp và có buổi gặp gỡ với giám khảo trên bàn tiệc. Tại đây, họ được dịp bày tỏ quan điểm của mình trước các vấn đề khác nhau. Trong đó, đáng chú ý là phần thi của Nguyễn Thị Lệ Nam khi cô nhận được tờ đơn ly hôn và hashtag Quyền tự vệ.

Người đẹp sinh năm 1996 cho biết khi nhận được đề bài này, cô bất chợt nhớ đến mẹ của mình. Lệ Nam nói mẹ cô có một vết sẹo ở trên vai và đó là hậu quả của bạo lực gia đình. Cô bật khóc chia sẻ: “Nếu như trong thời điểm đó, tôi có đơn xin ly hôn này, tôi xin đưa cho mẹ. Bởi vì việc bạo hành trong gia đình, tôi chứng kiến từ nhỏ đến lớn và mức độ ngày càng gia tăng hơn". Theo nữ thí sinh, khi có những mối quan hệ rạn nứt thì người trong cuộc nên sử dụng đơn ly hôn.

Lệ Nam bất ngờ khi nhận được tờ đơn ly hôn trong vòng thi

BTC

Thông qua phần chia sẻ của mình, mỹ nhân quê Tiền Giang mong muốn gửi thông điệp, để những người đang là nạn nhân của việc bạo lực gia đình hãy tự tin hơn. “Một số quan điểm cho rằng điều này ảnh hưởng đến con cái, dòng họ cười chê. Nhưng tôi nghĩ việc này quan trọng, vì nó quyết định mạng sống và chuyện thế hệ sau này sẽ nhìn vào bạn", Lệ Nam chia sẻ.

Chị gái Nam Em xuất sắc giành chiến thắng cùng thí sinh Hoàng Yến

BTC

Chia sẻ của Lệ Nam được các giám khảo đánh giá cao. Hoàng Thùy cho rằng nữ thí sinh mạnh mẽ khi dám nói câu chuyện về gia đình của mình. Trong khi đó, Á hậu Hoàng My nhận xét ở vòng sơ khảo, Lệ Nam chưa thể hiện hết mình. Song trong vòng thi này, cô đánh giá thí sinh có khả năng truyền cảm hứng bằng tình cảm. “Bạn rất chân thật, đó là điều làm cho chúng ta nhớ hoài", Hoàng My nhận định. Hoa hậu Khánh Vân dành lời khen ngợi cho sự dũng cảm của chị gái Nam Em và cho rằng nữ thí sinh là một chiến binh khi dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Nhờ phần chia sẻ này, Nguyễn Thị Lệ Nam cùng thí sinh Hoàng Yến xuất sắc giành chiến thắng trong tập 4. Cũng trong tập phát sóng này, đội của huấn luyện viên Kim Duyên phải nói lời chia tay 5 ứng viên có màn thể hiện không tốt trong phần trả lời ứng xử.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.