le nghi

TP.HCM đỏ mắt tìm căn hộ trên 2 tỉ đồng

Người trẻ mua nhà: Chọn giá hay khoảng cách?

0
Hầu hết người trẻ đều có chung mong muốn sở hữu nhà ở trước khi lập gia đình hoặc có con. Nhưng giá nhà ngày càng tăng chóng mặt, “tỷ lệ nghịch” với thu nhập đã gác giấc mơ mua nhà của người trẻ trễ vô thời hạn.
Đại Nam Hội Quán trở về với văn hóa Việt xưa

Đại Nam Hội Quán trở về với văn hóa Việt xưa

0
Đại Nam Hội Quán gồm 10 bạn học sinh - sinh viên yêu thích văn hóa Nam Bộ xưa. Nhóm tìm hiểu về văn hóa, nếp sống, lễ nghi của người dân Nam Bộ và chia sẻ nó trên trang fanpage của nhóm. Ngoài ra nhóm còn tổ chức chương trình biểu diễn tái hiện nếp sống xưa như: đám cưới truyền thống Nam Bộ, nhạc lễ, đờn ca tài tử và sắp tới là dự án "Nói về Tết miền Nam".
 /// Shutterstock

Nhầm lẫn biến tang lễ thành ‘tiệc cần sa’ ở Đức

0

Cảnh sát Đức cho hay một tang lễ nghiêm trang ở miền đông nước này cuối cùng chấm dứt trong cảnh nhiều người đến chia buồn với tang quyến bị đẩy vào tình trạng phê cần sa một cách bất đắc dĩ.

Bị nói 'bộ ngực tỉ lệ nghịch với bộ não', Elly Trần phản pháo

Bị nói 'bộ ngực tỉ lệ nghịch với bộ não', Elly Trần phản pháo

0
Lần đầu đảm nhân vai trò host trong chương trình Nói đi, ngại gì!, Elly Trần không tránh khỏi những hoài nghi từ khán giả. Tuy nhiên, cô không ngại đáp trả những thắc mắc, những ý kiến trái chiều, kể cả việc bị cho là "bộ ngực tỉ lệ nghịch với bộ não".
 Lễ hội Cầu ngư Đà Nẵng được vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể

Lễ hội Cầu ngư Đà Nẵng được vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể

0
Lễ hội Cầu ngư tại TP.Đà Nẵng vừa được vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể trong danh mục quốc gia theo quyết định của Bộ VH-TT-DL. Giấy chứng nhận này đã được ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH-TT TP.Đà Nẵng trao tại lễ hội cầu ngư do UBND Q.Thanh Khê tổ chức  
Gia đình ông Huỳnh Văn Được cùng đại diện Vietcombank và lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm bên ngôi nhà mới

Vietcombank bàn giao nhà tình nghĩa tại Tiền Giang

0
Ngày 5.6, tại Ấp Dương Hòa, xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng địa phương tổ chức Lễ Nghiệm thu bàn giao nhà tình nghĩa.
 ///  Reuters

Nữ hoàng Anh cử người đào tạo dâu mới

0
Sau khi thành hôn với công tước Harry, con trai thái tử Charles, và được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong làm công nương xứ Sussex, nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle sẽ phải học hỏi mọi lễ nghi phép tắc trong hoàng gia.
Cuốn sách Dệt nên triều đại sẽ có cả ngôn ngữ và hình ảnh  /// Vietnam Centre

Gây quỹ cộng đồng để xuất bản sách về trang phục cổ

0
Trung tâm văn hóa VN (Vietnam Centre, Úc) vừa thông báo gây quỹ cộng đồng để xuất bản cuốn sách giới thiệu các trang phục cổ xưa của người Việt. Sách dự kiến có tên Dệt nên triều đại - cũng là tên của dự án tái hiện lại trang phục và lễ nghi cung đình VN thế kỷ 15. 
 /// Ảnh: L.Quân

Tết với trẻ con

0
Với trẻ con, tết như một bức tranh đẹp, tươi vui, đầm ấm, nhiều ước mơ, tràn sức sống. Tất cả đều in đậm vào trí óc con trẻ. Trẻ con cần tết.