le nghia

 /// Ảnh: L.Quân

Tết với trẻ con

0
Với trẻ con, tết như một bức tranh đẹp, tươi vui, đầm ấm, nhiều ước mơ, tràn sức sống. Tất cả đều in đậm vào trí óc con trẻ. Trẻ con cần tết.
Nghĩa địa Pháp - Tây Ban Nha tại bán đảo Sơn Trà  /// Ảnh: tư liệu

Lễ nghĩa của người Việt: Nghĩa tử là nghĩa tận

2
Trong tâm thức của người Việt, 'sự vong như sự tồn'. Dù lúc còn sống, họ có là thân phận thế nào đi nữa nhưng lúc khuất núi vẫn được cộng đồng chăm lo mộ phần, nhang khói chu đáo.
Tượng nhà giáo Võ Trường Toản ở H.Ba Tri, Bến Tre	 /// Ảnh: T.L

Lễ nghĩa của người Việt: Kính thầy như cha

2
Có thể ghi nhận rằng, các sự lễ nghĩa, từ nhiều đời nay đã hình thành trong nếp sống của người Việt. Trong đó, truyền thống “tôn sư trọng đạo” là một trong những điểm son rực rỡ mãi mãi sống cùng năm tháng.
Biệt thự biển nghỉ dưỡng Queen Pearl gây sốt thị trường với giá chỉ 6 triệu đồng/m2  /// Ảnh: D.K

Tiền thông minh đổ dồn về bờ biển

0
Các tập đoàn bất động sản đang dồn lực cho các dự án ven biển kéo theo phong trào đầu tư ào ạt vào những khu nghỉ dưỡng tiềm năng.
Thời điểm nào tốt nhất để tắm trắng?

Thời điểm nào tốt nhất để tắm trắng?

0
Hỏi:Chào chuyên mục làm đẹp! Xin chuyên mục cho tôi hỏi thời điểm nào tốt nhất để tắm trắng và nên chọn kem tắm trắng như thế nào thì mới đảm bảo hiệu quả nhanh chóng, an toàn. Cám ơn nhiều và mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia tư vấn. (Lệ Nghĩa - Ngô Quyền, TP. Hải Phòng)
Có nên uống thuốc trị nám da mặt không?

Có nên uống thuốc trị nám da mặt không?

18
Hỏi: Tôi năm nay 39 tuổi, đã bị nám da ở vùng mặt và trán hơn 2 năm rồi, càng ngày nám càng lan rộng và sẫm màu. Hôm trước tôi đi khám da liễu thì được kết luận là bị nám da do rối loạn nội tiết tố, bác sĩ có cho thuốc về uống nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm là bao. Xem quảng cáo trên báo chí và tivi, tôi thấy có nhiều loại thực phẩm chức năng giúp trị nám hiệu quả. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi có nên trị nám bằng thực phẩm chức năng hay không? Tôi cám ơn! ( Lệ Nghĩa, TP. Bà Rịa – Vũng Tàu)
Mùa tuốt lá mai

Mùa tuốt lá mai

0
Non chục ngày nữa là tết, người người tất bật hối hả, phảng phất những gương mặt, những ánh mắt trong sự rạng rỡ của thời điểm đón tết vẫn thoáng chút lo của những ngày năm cùng tháng tận. Nỗi lo cơm áo gạo tiền, lễ nghĩa cho mấy ngày đầu xuân. Tính toán đó, rồi lo lắng đó, vì dường như mỗi năm vật giá mỗi leo thang. Nhu cầu của năm sau cao hơn năm trước. Nhà cửa, áo quần, rồi con cái mỗi ngày mỗi lớn…
Những lớp võ dạy người trẻ hạ hỏa

Những lớp võ dạy người trẻ hạ hỏa

0
Nhiều huấn luyện viên aikido không chuyên ở TP.HCM đã mở lớp võ chỉ mong có thêm nhiều bạn trẻ biết sống ôn hòa, biết điều tiết cảm xúc và đề cao lễ nghĩa.
Không phải bạn trẻ nào cũng biết gói bánh chưng như thế này - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dạy lễ nghĩa cho con

0
Đêm giao thừa, dù xa xôi đến mấy các thành viên trong gia đình Tuấn cũng trở về nhà và quây quần bên nhau...
Hợm mình khoe mẽ

Hợm mình khoe mẽ

0
“Phú quý sinh lễ nghĩa”, ông bà ta tổng kết như vậy. Nhưng hai chữ “lễ nghĩa” đang được hiểu theo một hướng khác mà các mẩu chuyện dưới đây là ví dụ. Bạn có nhận xét gì về chuyện này?
Ba chỉ giỏi xạo

Ba chỉ giỏi xạo

0
Bi bước vào năm đầu tiên của bậc tiểu học, ba của Bi là người luôn đề cao quan điểm "tiên học lễ, hậu học văn", mà theo ba, học lễ không chỉ là lễ nghĩa, đạo đức, nội dung của lễ còn bao hàm cả ý thức sống, trước hết là ý thức tiết kiệm.
Mạnh Tử về chốn chợ xưa

Mạnh Tử về chốn chợ xưa

0
Nhà Mạnh Tử gần chợ trời, thấy cảnh bán buôn chụp giựt, mánh khóe lừa đảo, Mạnh Tử cũng học theo. Người mẹ thấy không ổn dời đến trường học. Ở gần trường thấy người ta sôi kinh nấu sử, tôn trọng lễ nghĩa, Mạnh Tử cũng học theo, thấm thoắt đã đỗ đạt cao, thành người có học vị.