Lê Phương xin đạo diễn được 'bớt khóc' khi đóng 'Thương con cá rô đồng'

28/04/2021 06:09 GMT+7

Trong dự án mới, Lê Phương tiếp tục vào vai một người phụ nữ cực khổ, phải gồng gánh trên vai cả gia đình.

Sau thời gian dành thời gian cho gia đình, nữ diễn viên Lê Phương trở lại với khán giả truyền hình với vai Thương trong bộ phim Thương con cá rô đồng. Trong phim, Lê Phương tiếp tục thể hiện một nhân vật số phận và hoàn cảnh khá éo le. Khi cha mẹ lần lượt qua đời, Thương vừa phải kiếm tiền nuôi em đi học vừa phải chăm sóc một đứa em bị câm. Thậm chí, cô còn phải tìm kiếm người em trai bị thất lạc từ nhỏ. Trong phim, Thương và Chơn (Thanh Thức thủ vai) cũng có một chuyện trắc trở khi nhân vật của nam diễn viên dành nhiều tình cảm cho nữ chính nhưng vì hoàn cảnh nên anh không thể giúp gì được cho cô. 

Lê Phương muốn vai diễn viên của mình có sự đột phá

Ảnh: ĐPCC

Chia sẻ về lý do tiếp tục đóng vai "đào thương" , Lê Phương cho biết: "Sau khi sinh con 2 năm tôi mới trở lại với công việc. Ban đầu tôi cũng muốn có một vai "sang chảnh", cá tính chứ trước đây tôi thường đóng vai nghèo khó. Nhưng tôi cũng nghĩ chính nhờ những vai diễn dạng đó đã giúp Lê Phương được như ngày hôm nay và được khán giả yêu thương. Khi anh Cường gọi điện kể về câu chuyện, tôi sẵn sàng nhận lời ngay lúc đó. Sau khi nhận kịch bản, đường dây tôi liên tục gọi điện để trao đổi với anh Cường. Tôi cũng nói với đạo diễn, dù đây là dạng vai đào thương nhưng đừng cho tôi khóc quá nhiều, cho tôi mạnh mẽ chút xíu, cho tôi phản ứng hết cỡ nếu có chuyện gì xảy ra sau đó có thể bẻ lái nhân vật theo hướng nào cũng được. Tôi cũng tâm niệm, trở lại với bộ phim lần này đúng là Lê Phương rồi nhưng đó không phải là những hình ảnh cũ mà phải cá tính, mạnh mẽ hơn". 

Dàn diễn viên chính trong phim Thương con cá rô đồng

Ảnh: ĐPCC

Bên cạnh đó, nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ còn gặp áp lực khi được nhà sản xuất tin tưởng giao cho việc thể hiện ca khúc chủ đề của phim. Mặc dù đã từ chối ngay từ đầu nhưng với sự động viên và hỗ trợ nhiệt tình của ông xã, cô quyết định thử sức. Vì không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nên Lê Phương cùng Trung Kiên dành nhiều thời gian trong phòng thu để cố gắng hoàn thành bài hát một cách tốt nhất.
"Ban đầu tôi cũng sợ và xin phép đạo diễn từ chối hát nhạc phim. Trước giờ đóng phim nhiều tôi cũng thèm được hát nhạc phim nhưng khi cơ hội đến không biết sao không dám nhận. Ông xã động viên tôi cứ nhận và anh sẽ giúp đỡ. Để có bản thu hoàn chỉnh ông xã giúp tôi luyện thanh. Trong ngày đi thu âm, anh bắt tôi dậy sớm, luyện thanh và thậm chí không cho ngủ trưa vì sợ giọng tôi bị "khê". Lúc lên thu cũng phải khởi động và phải thu đến 3 lần mới hoàn thành vì giọng tôi thuộc giọng trầm, quãng giọng không cao, trong khi đây là ca khúc dân ca khá khó hát", nữ diễn viên Trận đồ bát quái chia sẻ về quá trình thực hiện ca khúc nhạc phim. 
Ngoài Lê Phương, phim còn có sự góp mặt của NSƯT Hạnh Thúy, diễn viên Đình Hiếu, Quang Thái, Huỳnh Như Đan, Hoàng Yến... Bộ phim của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường dự kiến sẽ được lên sóng vào ngày 2.5 sắp tới trên kênh VTV3. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.