Lệ Quyên bị nói kém duyên, thiếu chuyên nghiệp khi trao giải Làn sóng xanh

25/01/2024 14:40 GMT+7

Màn trao giải của Lệ Quyên tại Làn sóng xanh vấp phải những ý kiến trái chiều. Nhiều khán giả cho rằng nữ ca sĩ thiếu chuyên nghiệp trong giây phút công bố kết quả.

Lệ Quyên bị nói kém duyên, thiếu chuyên nghiệp khi trao giải Làn sóng xanh- Ảnh 1.

Lệ Quyên gặp sự cố khi trao giải Làn sóng xanh

Instagram NV

Tại lễ trao giải Làn sóng xanh 2023, Lệ Quyên cùng Thu Phương đảm nhận vai trò công bố người chiến thắng hạng mục Ca khúc của năm. Tuy nhiên, màn trao giải của giọng ca Tình lỡ vấp phải những ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Theo kịch bản của chương trình, trước khi khách mời công bố nghệ sĩ chiến thắng, MC sẽ điểm lại danh sách đề cử. Tuy nhiên, khi Gil Lê đang giới thiệu về hạng mục này thì Lệ Quyên đã mở phong bì kết quả. Thậm chí, dù bộ đôi MC đã nhắc khéo song vì quá phấn khích, giọng ca 8X đã công bố luôn người chiến thắng thuộc về Văn Mai Hương.

Trên sân khấu, Lệ Quyên nhìn về phía Văn Mai Hương bày tỏ niềm hào hứng: “Bây giờ Quyên đọc ngay nè, cô em gái của tôi ơi. Giải thưởng Làn sóng xanh 2023 dành cho Ca khúc của năm với 34,3% số phiếu từ hội đồng bình chọn. Chiến thắng thuộc về ca khúc Mưa tháng sáu”.

Lệ Quyên bị nói kém duyên, thiếu chuyên nghiệp khi trao giải Làn sóng xanh- Ảnh 2.

Mạng xã hội "dậy sóng" vì sự cố khi trao giải của Lệ Quyên

Chụp màn hình

Sự cố này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng vì quá phấn khích trước kết quả nên Lệ Quyên đã “phá kịch bản”, đồng thời “cướp lời” MC để công bố Văn Mai Hương chiến thắng. Tuy nhiên, đa phần cư dân mạng chỉ trích cho rằng giọng ca Giấc mơ có thật hấp tấp, kém duyên gây ảnh hưởng đến chương trình.

Một tài khoản nêu quan điểm: “Không hiểu sao một người hoạt động lâu năm trong nghề đứng trên nhiều sân khấu mà lại kém chuyên nghiệp đến vậy luôn”. Một người xem chia sẻ: “Công sức lao động của nghệ sĩ cả năm, mong được vinh danh trong top 5 mà nhờ chị nên mất luôn khoảnh khắc ấy”. “Tôi xem mà mắc cười. Chỉ tiếc vì không biết 4 đề cử còn lại là ai”, người dùng tên D.P.N bày tỏ.

Tài khoản khác viết: “Dù không được giải nhưng được nêu tên trong danh sách đề cử cũng là một niềm vinh hạnh. Quyên quá lanh và thiếu chuyên nghiệp”, người xem T.T viết. “Xin chị từ nay chỉ hát thôi, đừng đi đâu nữa”, một người xem chia sẻ. Người xem khác viết: “Duyên hết phần thiên hạ, không có tinh tế gì cả”.

Một số khán giả cho rằng đây là sự cố ngoài ý muốn nên Lệ Quyên không đáng để bị chỉ trích, trách móc. Tài khoản K.H nêu quan điểm: “Dù sao cũng đã lỡ rồi, mọi người hoan hỉ đi. Chắc tại chị ấy phấn khích, cộng với tiếng ồn bên khán đài lấn át tiếng Gil Lê”.

Lệ Quyên bị nói kém duyên, thiếu chuyên nghiệp khi trao giải Làn sóng xanh- Ảnh 3.

Lệ Quyên chia sẻ lại khoảnh khắc gây tranh cãi ở Làn sóng xanh và gửi lời xin lỗi

FNNV

Liên quan đến vụ việc, Lệ Quyên cho biết cô và Thu Phương được trao hai bao thư ghi số 1 và 2, không dặn trước mỗi kết quả sẽ có đọc danh sách đề cử. Do đó, sau khi đàn chị công bố hạng mục Ca khúc được yêu thích trên radio, Lệ Quyên đọc luôn kết quả hạng mục Ca khúc của năm. 

"Lúc lên sân khấu khuya rồi, sợ nhất câu giờ mất thời gian nên khi mở kết quả thấy Văn Mai Hương lần nữa nhận giải, tôi vui quá nên đọc luôn, đâu biết lúc trước không có đề cử khúc sau lại có", cô giải thích. 

Lệ Quyên chia sẻ mãi khi về nhà xem tin cô mới biết mình cần phải nghe thêm đề cử rồi mới công bố kết quả. Nữ ca sĩ gửi lời xin lỗi các nghệ sĩ có tên trong danh sách và ban tổ chức. "Mọi người thông cảm nhé, tại không hiểu rõ vô tình thành sự cố của chương trình", cô bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.