Lệnh cấm của Mỹ buộc Huawei thay thế 13.000 bộ phận sản phẩm

Thành Luân
Thành Luân
22/03/2023 08:47 GMT+7

Kể từ khi bị đưa vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ năm 2019, Huawei đã mất nguồn cung từ nhiều chuỗi cung ứng khác nhau cũng như bị ngừng cấp phép sử dụng Google Mobile Services.

Theo PhoneArena, điều này buộc Huawei phải phát triển hệ điều hành HarmonyOS của riêng mình. Một năm sau, Bộ Thương mại Mỹ bổ sung một quy tắc xuất khẩu mới nhằm ngăn các xưởng đúc sử dụng công nghệ của Mỹ để chế tạo chip tiên tiến cho Huawei.

Công ty có thể xin phép Mỹ để sử dụng chip Snapdragon, nhưng chúng đã được sửa đổi để không hoạt động với mạng 5G mà sẽ sử dụng chip Kirin 710A đã 3 năm tuổi để cung cấp sức mạnh cho điện thoại tầm trung Enjoy 60 sắp ra mắt.

Lệnh cấm của Mỹ buộc Huawei phải thay thế 13.000 bộ phận - Ảnh 1.

Huawei tiếp tục chi tiêu mạnh cho hoạt động R&D

Reuters

Giờ đây, người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cho biết, công ty ông đã phải thay thế 13.000 bộ phận trong các sản phẩm của mình do các lệnh trừng phạt của Mỹ. Thông tin này được ông đưa ra trong một bài phát biểu vào tháng trước và được đăng trực tuyến bởi một trường đại học ở Trung Quốc. 13.000 bộ phận này đã được thay thế bằng các bộ phận được mua trong nước, đồng thời công ty đã thiết kế lại 4.000 bảng mạch được sử dụng trong các sản phẩm của mình. Ông Nhậm cho biết việc sản xuất bảng mạch của công ty đã ổn định.

Bất chấp những hạn chế của Mỹ đối với Huawei, công ty tiếp tục chi tiền cho nghiên cứu và phát triển (R&D). Năm ngoái, họ đã chi 23,8 tỉ USD cho R&D, điều này diễn ra nhờ khả năng sinh lời của công ty được cải thiện.

Huawei dự kiến sẽ ra mắt loạt sản phẩm chủ lực mới nhất của mình là dòng P60, Mate X3 gập và điện thoại tầm trung Enjoy 60 vào ngày 23.3 tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.