Lenovo khoe máy tính xách tay trong suốt tại MWC 2024

26/02/2024 14:11 GMT+7

Lenovo đã mang đến triển lãm MWC 2024 diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha, ý tưởng máy tính xách tay ThinkBook gây ấn tượng với màn hình trong suốt mà người dùng có thể nhìn xuyên qua.

Tại MWC 2024, Lenovo không cung cấp bất kỳ thông số kỹ thuật đầy đủ của ý tưởng ThinkBook, vì vậy điều này chỉ đơn giản là nguyên mẫu tham khảo và chưa rõ khả năng sản xuất hàng loạt có diễn ra hay không.

Lenovo khoe máy tính xách tay trong suốt tại MWC 2024- Ảnh 1.

Nhìn từ mặt bên của ý tưởng ThinkBook với màn hình trong suốt

MASHABLE

Về thông số, Lenovo ThinkBook có màn hình microLED 17,3 inch rất lớn cho độ sáng tối đa lên đến 1.000 nit cùng khả năng truyền ánh sáng 55% từ phía sau. Nói cách khác, người dùng có thể nhìn thấy khoảng một nửa lượng ánh sáng từ phía bên kia nếu nhìn từ phía trước của máy.

Ý tưởng ThinkBook chạy Windows 11. Nó cũng có một camera chạy dọc theo đế của máy tính xách tay hướng ra xa màn hình, thay vì hướng về phía người dùng truyền thống. Lenovo đã cung cấp một bản demo nhanh trong đó camera có thể hướng vào một bông hoa và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tổng hợp để cung cấp cho người dùng thông tin thực tế về hoa.

Lenovo khoe máy tính xách tay trong suốt tại MWC 2024- Ảnh 2.

Video YouTube phát trên ý tưởng ThinkBook của Lenovo

MASHABLE

Hai điều thú vị nhất về ý tưởng ThinkBook là độ trong suốt và bàn phím của nó. Người dùng hoàn toàn có thể xem ai đó đang làm gì trên màn hình từ phía bên kia của thiết bị. Điều này sẽ khiến nhiều người lo ngại về tính riêng tư với thiết bị, tuy nhiên Lenovo cho biết họ sẽ áp dụng bộ lọc riêng tư giúp làm mờ phía bên kia của thiết bị, mặc dù chưa rõ cách làm cụ thể.

Đối với bàn phím, nó không phải là loại bàn phím truyền thống có xúc giác mà chúng ta đều quen thuộc. Thay vào đó, nó có giao diện kỹ thuật số. Kết quả là việc làm quen với một bàn phím phi truyền thống như vậy sẽ mất một thời gian và cũng không phải là sở thích của nhiều người. Dẫu vậy, không thể không nhắc đến một khả năng thú vị là người dùng có thể tắt bàn phím và biến nửa dưới của thiết bị thành bàn di chuột khổng lồ.

Lenovo khoe máy tính xách tay trong suốt tại MWC 2024- Ảnh 3.

Giao diện desktop của Windows 11 trên ý tưởng ThinkBook

MASHABLE

Xét cho cùng, khả năng màn hình trong suốt vẫn là điểm quan trọng nhất trong ý tưởng ThinkBook. Sản phẩm gây ấn tượng từ quan điểm công nghệ, mặc dù công ty vẫn còn nhiều điều phải làm phía trước nếu muốn đưa ý tưởng này thành hiện thực.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.