Lexus NX350 tại Việt Nam bị lỗi phanh, nguy cơ xe tự trôi khi đang đỗ

Hoàng Cường
Hoàng Cường
07/10/2022 15:38 GMT+7

Có nguy cơ tự trôi khi đang dừng/đỗ do lỗi liên quan đến hệ thống phanh, 24 chiếc Lexus NX350 tại Việt Nam vừa được Toyota thông báo triệu hồi để kiểm tra sửa chữa.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, bắt đầu từ ngày 17.10 tới đây, Toyota Việt Nam - đơn vị nhập khẩu, phân phối các mẫu mã của thương hiệu xe sang Lexus sẽ triển khai chương trình triệu hồi 24 chiếc Lexus NX350.

24 chiếc Lexus NX350 tại Việt Nam vừa được Toyota thông báo triệu hồi

Các xe này được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 29.11.2021 đến 29.6.2022 tại nhà máy ở Nhật Bản và do Toyota Việt Nam nhập khẩu, phân phối đến tay khách hàng Việt.

Theo Toyota, trên các xe thuộc diện triệu hồi, logic phần mềm điều khiển hệ thống phanh không đúng khiến bộ điều khiển phanh có thể chuyển sang chế độ dự phòng và không cho phanh đỗ chuyển sang trạng thái gài/không gài. Khi đó, đèn cảnh báo hư hỏng sẽ sáng, thông báo “Parking Brake Malfuncion, Visit Your Dealer” hiển thị trên màn hình đa thông tin.

Thời gian sửa chữa dự kiến mất khoảng gần 1 giờ/xe

Trường hợp phanh đỗ điện tử không thể chuyển sang trạng thái gài, nếu lái xe bỏ qua đèn cảnh báo cũng như thông báo trên màn hình đa thông tin, đồng thời xe đỗ ở trên dốc mà không về số P... Xe có thể tự di chuyển, tăng nguy cơ va chạm.

Để khắc phục vấn đề này, các xe thuộc diện triệu hồi khi mang đến hệ thống đại lý, trạm dịch vụ Lexus tại Việt nam sẽ được kiểm tra, cập nhật miễn phí phần mềm điều khiển phanh. Thời gian sửa chữa dự kiến mất khoảng gần 1 giờ/xe. Đây là đợt triệu hồi xe nằm trong chiến dịch của Tập đoàn Toyota đối với các mẫu xe sang Lexus bị lỗi hệ thống phanh. Trước đó, vào đầu tháng 9.2022, khoảng 19.000 xe Lexus NX350 tại Mỹ cũng đã “lãnh án” triệu hồi do lỗi liên quan đến phần mềm điều khiển hệ thống phanh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.