LG Electronics - Trung Nam Land hợp tác: Cơ hội thu hút nhân tài

07/11/2020 14:00 GMT+7

Tại lễ ký kết hợp tác giữa Trung Nam Land và LG Electronics, lãnh đạo Tập đoàn LG đã dành nhiều chia sẻ về những chiến lược của LG tại TP.Đà Nẵng.

- Vì sao LG chọn Đà Nẵng là điểm đến đầu tư mới tại Việt Nam?
Ông Jung Seung Min, Giám đốc Trung tâm LG DCV:
Chúng tôi chọn Đà Nẵng vì ấn tượng với kế hoạch và tầm nhìn lâu dài của thành phố, đó là biến Đà Nẵng thành trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao.
Đây cũng là cơ duyên của LG với Trung Nam Group, mới hơn 1 tháng hợp tác, nhưng chúng tôi thật sự rất ấn tượng với tầm nhìn và chiến lược phát triển của Khu CNTT tập trung (DITP). Những trải ngiệm cũng như tốc độ triển khai của chúng tôi vượt rất xa so với kế hoạch ban đầu.
Kết quả tốt đẹp này nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của TP.Đà Nẵng và Trung Nam Group, tôi có niềm tin chắc chắn là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của LG tại Đà Nẵng sẽ phát triển rất mạnh mẽ.
- LG kỳ vọng điều gì khi đến với TP.Đà Nẵng?
Ông Jung Seung Min, Giám đốc Trung tâm LG DCV:
LG chọn Đà Nẵng là nơi đặt Trung tâm R&D thứ 2, có 3 nguyên nhân, một là sự hỗ trợ của thành phố, hai là điểm chung về tầm nhìn khi Trung Nam Group xây dựng “Thung lũng Silicon Đà Nẵng”, thứ ba, Đà Nẵng là trung tâm giáo dục với nhiều ĐH lớn, sinh viên xuất sắc.
Để Trung tâm R&D tại Đà Nẵng phát triển rực rỡ, chúng tôi rất mong sự hỗ trợ nhệt tình của Đà Nẵng và Tập đoàn Trung Nam, để giấc mơ chung của chúng ta về một Trung tâm R&D lớn nhất Việt Nam hoàn thành, và mong mọi người cùng đồng hành với giấc mơ đó.
Ông Jung Seung Min, Giám đốc Trung tâm LG DCV (bên phải) và ông Kwon Junbo, Giám đốc Nhân sự LG Electronics Việt Nam Hải Phòng chia sẻ kế hoạch của LG tại Đà Nẵng

Ông Jung Seung Min, Giám đốc Trung tâm LG DCV (bên phải) và ông Kwon Junbo, Giám đốc Nhân sự LG Electronics Việt Nam Hải Phòng chia sẻ kế hoạch của LG tại Đà Nẵng

- LG cho biết kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân sự của LG tại TP.Đà Nẵng?
Ông Kwon Junbo, Giám đốc Nhân sự LG Electronics Việt Nam Hải Phòng:
Ban đầu, LG tuyển dụng 200 kỹ sư, nhưng trong thời gian hoạt động tại Đà Nẵng, chúng tôi nhận thấy thành phố có môi trường hoàn hảo, thích hợp mở rộng các lĩnh vực khác, nên ngoài Trung tâm R&D, các công ty khác trong tháng 11, 12 sẽ xúc tiến kế hoạch có mặt tại Đà Nẵng.
Hiện TP.Hải Phòng có nhà máy LG rất lớn, doanh thu dự kiến năm 2021 là 18 tỉ USD. Bên cạnh duy trì sản xuất ở Hải Phòng, trọng tâm phát triển của doanh nghiệp là Trung tâm R&D, nên chúng tôi chọn Đà Nẵng phát triển mạnh lĩnh vực này, LG sẽ đưa các công ty con khác về lĩnh vực này về đây.
- LG mong muốn Đà Nẵng hỗ trợ như thế nào khi đầu tư tại đây?
Ông Jung Seung Min, Giám đốc Trung tâm LG DCV:
Trung tâm R&D LG tập trung lĩnh vực phát triển phần mềm, yếu tố quan trọng nhất là xây dựng môi trường làm việc hiệu quả nhất cho các kỹ sư.
Được biết, TP.Đà Nẵng đang triển khai Công viên phần mềm số 2, DITP cũng là môi trường rất tốt, hoàn hảo cho nhân viên LG làm việc, không chỉ trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển, mà còn nhiều nội dung khác khi các đơn vị thành viên của LG có mặt tại Đà Nẵng.
Khi vào Việt Nam, chúng tôi không chỉ tìm người làm phần mềm đơn giản, mà xây dựng đội ngũ với sản phẩm công nghệ tầm cao nhất, hướng đến tương lai chứ không chỉ hiện tại, muốn có một đội ngũ mạnh như vậy, chúng tôi mong muốn xây dựng chương trình đào tạo phối hợp với các ĐH tại Đà Nẵng.
Ông Kwon Junbo, Giám đốc Nhân sự LG Electronics Việt Nam Hải Phòng:
Đà Nẵng có rất nhiều ĐH, chất lượng xuất sắc, đào tạo nhiều sinh viên cho TP.HCM, Hà Nội, đối với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tại Đà Nẵng, chúng tôi dành cơ hội kêu gọi các sinh viên là người Đà Nẵng quay về, và mong mọi người giới thiệu nhân tài cho LG chúng tôi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.