LG nâng cao chất lượng cuộc sống toàn cầu thông qua sứ mệnh “Life’s Good”

12/10/2021 09:00 GMT+7

Phát triển bền vững, cải thiện mọi mặt xã hội nhằm mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày chính là mục tiêu hoạt động của LG.

Cải thiện điều kiện sống lành mạnh

Được biết, kế hoạch cải thiện điều kiện sống của người dân địa phương tại các quốc gia kinh doanh sở tại là một trong những mục tiêu được triển khai với quy mô toàn cầu của LG. Cùng với Tổ chức phi lợi nhuận Habitat for Humanity, LG đã thực hiện các chiến dịch để giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề trong giai đoạn Covid-19 tại Kenya, Việt Nam, Ấn Độ và một số quốc gia khác. Thông qua chương trình Ngôi làng Hy vọng, LG đã và đang tiến hành kế hoạch sửa chữa nhà ở và củng cố cơ sở vật chất cho cộng đồng địa phương.

Tại Việt Nam, LG đã thực hiện Dự án cải thiện điều kiện sống và nơi ở cho người dân tộc Mường tại xã Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình với tổng ngân sách hơn 2 tỉ VNĐ. Trong thời gian triển khai (10.2020 - 7.2021), dự án đã mang lại nhiều thay đổi tích cực đáng kể cho người dân, cụ thể: 7 ngôi nhà được xây mới, 20 ngôi nhà được sửa chữa và nâng cấp, 17 nhà vệ sinh hộ gia đình được xây dựng và 2 công trình vệ sinh trường học được xây dựng.

LG còn tài trợ các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về phát triển môi trường sống lành mạnh cho người dân Lạc Sơn - Hòa Bình. Các nội dung tập huấn nổi bật cũng được LG triển khai, bao gồm nâng cao nhận thức về nước sạch, các vấn đề về giữ gìn vệ sinh, nâng cao bình đẳng giới, quản lý tài chính hộ gia đình...

LG còn thực hiện Dự án cung cấp thiết bị điện tử dân dụng cho hệ thống trường học và trạm y tế tại tỉnh Hòa Bình với tổng số tiền lên đến gần 400 triệu VNĐ

Cải thiện môi trường sống “xanh thông minh”

Là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ điện tử dân dụng, LG nhận thức được tầm quan trọng của việc ngăn chặn các tác động của biến đổi khí hậu. Theo kế hoạch đã đặt ra, LG cam kết trung hòa carbon đến năm 2030. Trong vòng một thập kỷ vừa qua, các văn phòng của LG trên toàn thế giới đã tích cực hiện thực hóa mục tiêu này và mang lại nhiều kết quả khả quan.

Cụ thể, từ năm 2018 đến nay, LG Tây Ban Nha đã khởi công và duy trì dự án LG Smart Green, tận dụng các thiết bị công nghệ cao để đóng góp vào nỗ lực tái trồng rừng của nước này.

Tại Bồ Đào Nha, với mục đích khuyến khích mọi người tái sử dụng các thiết bị hiện có, LG cùng nền tảng hệ thống tái chế ERP (European Recycling Platform) và các đối tác đã tổ chức thử thách Đổi mới sáng tạo rác điện tử (e-Waste Open Innovation) cho doanh nghiệp và cộng đồng địa phương nhằm đưa ra ý tưởng thiết thực cùng nhau giải quyết thực trạng “sóng thần” rác thải điện tử.

Tại châu Âu, LG đang hợp tác chặt chẽ với các tổ chức địa phương để tạo ra sự khác biệt tích cực cho sức khỏe của hành tinh

LG đồng thời hướng đến việc đáp ứng mối quan tâm ngày càng tăng về hệ sinh thái của người dùng hiện đại thông qua việc khuyến khích hình thành những thói quen sống lành mạnh hơn với sự hỗ trợ từ các thiết bị của hãng. Điển hình như Máy giặt AI DD™ (phiên bản mới 10, 11, 13kg) của LG được nâng cấp thông minh hơn, ứng dụng AI nhằm lựa chọn chu trình giặt phù hợp, tiết kiệm điện và nước hiệu quả hơn, giảm 18% độ hư hại của vải vóc. Hay các dòng TV mới của LG đều sử dụng tấm nền được chứng nhận thân thiện với môi trường bởi tổ chức kiểm định uy tín SGS (Thụy Sĩ). Đặc biệt, dòng TV LG OLED với chất liệu bán dẫn hữu cơ tự phát sáng, không chứa thủy ngân hay kim loại nặng, ít thành phần nhựa hơn.

Cải thiện chất lượng giáo dục cho trẻ em

Covid-19 không chỉ “tấn công trực tiếp” vào hệ thống y tế thế giới, nó còn gây gián đoạn đến việc tiếp cận giáo dục của trẻ em, đặc biệt là tại các quốc gia nghèo và những quốc gia có nền kinh tế đang phát triển.

LG Kenya đang hợp tác với tổ chức Habitat for Humanity Kenya và chính quyền địa phương, nhằm cải thiện chất lượng môi trường giáo dục tại đây. Tại thủ đô Nairobi (Kenya, châu Phi), LG đã trao tặng 10 máy chữ nổi cho trường Trường tiểu học Kilimani, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho học sinh khiếm thị.

LG thực hiện dự án tập trung vào việc trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái thông qua các chương trình cố vấn/giáo dục, phát triển kỹ năng tại Kenya

Thông qua sự hợp tác tích cực với các đơn vị/tổ chức trong việc đưa ra những sáng kiến địa phương hữu ích, LG đã và đang thực hiện những dự án ý nghĩa và nhân văn nhằm mục tiêu xây dựng một ngày mai tốt đẹp hơn theo triết lý hoạt động “Life’s Good”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.