Liên đoàn Bóng đá Indonesia xử phạt nặng CLB để xảy ra bạo động

Giang Lao
Giang Lao
09/12/2023 09:00 GMT+7

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) vừa xử phạt nặng CLB PSIS Semarang, đội chủ nhà trong vụ bạo động xảy ra ngày 3.12, sẽ thi đấu trong sân không khán giả đến hết mùa giải.

Theo tờ BolaTimes: "Sự việc trên sân Jatidiri (của CLB PSIS Semarang) đã gây ảnh hưởng không ít đến uy tín của bóng đá Indonesia, nơi vừa tổ chức thành công kỳ World Cup U.17PSSI đã nhanh chóng ra quyết định xử phạt mạnh tay để giải quyết triệt để vấn đề bạo lực sân cỏ".

Liên đoàn Bóng đá Indonesia xử phạt nặng CLB để xảy ra bạo động - Ảnh 1.

PSSI xử phạt nặng CLB PSIS Semarang

ASEAN FOOTBALL

Ở trận đấu CLB PSIS Semarang thắng PSS Sleman (1-0) ngày 3.12 tại giải Liga 1 của Indonesia, trong những phút bù giờ CĐV 2 đội này do ngồi quá gần nhau trên khán đài đã có những lời lẽ khích bác qua lại. Sau đó, sự việc bùng nổ trở thành cuộc bạo động với các cuộc hỗn chiến giữa CĐV 2 đội từ trên khán đài tràn xuống sân.

Theo kênh CNN Indonesia, Giám đốc điều hành CLB PSIS Semarang, ông Yoyok Sukawi đã bị CĐV đội khách PSS Sleman ném vật lạ trúng vào đầu bị thương phải khâu đến 8 mũi.

Sau sự việc, PSSI và ban tổ chức giải Liga 1 ra thông báo siết chặt mọi công tác an ninh. Trong đó, ban hành lệnh cấm tuyệt đối các CĐV mang các vật sắc nhọn vào sân, cấm treo cờ, băng rôn có những khẩu hiệu đả kích. Hoặc có những bài hát mang màu sắc chính trị, đả kích CĐV đối phương. Bên cạnh đó, các hành vi đốt pháo sáng, rọi đèn laser… cũng bị cấm tuyệt đối.

Liên đoàn Bóng đá Indonesia xử phạt nặng CLB để xảy ra bạo động - Ảnh 2.

Sự việc bạo động ở trận đấu CLB PSIS Semarang thắng PSS Sleman (1-0) ngày 3.12

CHỤP MÀN HÌNH

Tiếp đó, PSSI sớm công bố quyết định xử phạt nặng CLB PSIS Semarang để làm gương, đó là phải thi đấu trong sân không khán giả đến hết mùa giải 2023 - 2024. Mùa giải Liga 1 của Indonesia kết thúc vào tháng 4.2024. Do đó, với quyết định kỷ luật của PSSI sẽ khiến CLB PSIS Semarang chịu không ít thiệt hại về tài chính khi mất nhiều nguồn thu từ bán vé trên sân nhà.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.