Liên đoàn Thể thao điện tử Ả Rập Xê Út 'mở cửa' cho nữ giới

Kim Chao
Kim Chao
06/09/2023 14:15 GMT+7

Trong buổi ký kết quan hệ hợp tác với hãng thức ăn nhanh KFC, Liên đoàn Thể thao điện tử Ả Rập Xê Út đã công bố sẽ mở một giải đấu dành riêng cho nữ giới.

Sự hợp tác giữa Liên đoàn Thể thao điện tử Ả Rập Xê Út (SEF) với nhãn hàng thức ăn nhanh của Mỹ KFC kéo dài 3 năm, sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các tài năng thể thao điện tử địa phương trong khu vực bằng cách mang lại nhiều cơ hội hơn để tiến tới các sự kiện thể thao điện tử quốc tế. Hơn nữa, một thông cáo cho biết thêm sẽ hỗ trợ các sáng kiến thể thao điện tử của phụ nữ thông qua Giải đấu E-League dành cho nữ đầu tiên của Ả Rập Xê Út.

Liên đoàn Thể thao điện tử Ả Rập Xê Út 'mở cửa' cho nữ giới - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi ký kết giữa SEF và KFC

Điều thú vị là, thỏa thuận này dường như có phạm vi rất lớn và nhằm mục đích ảnh hưởng trực tiếp đến bối cảnh thể thao điện ở Ả Rập Xê Út. Hai bên đã thông báo rằng một loạt sự kiện sẽ diễn ra trong ba năm tới và các sáng kiến này sẽ cung cấp cho người chơi con đường trực tiếp tham gia vào các chương trình phát triển thể thao điện tử của SEF.

KFC và SEF cũng ra mắt “First Female Saudi E-League”, một giải đấu thể thao điện tử chỉ dành cho phụ nữ sẽ lần đầu tiên xuất hiện ở quốc gia Trung Đông này. Đội có thành tích cao nhất của giải đấu sẽ tham gia chương trình nâng cao do SEF và KFC tạo ra, đồng thời tạo cơ hội cho những người chơi giỏi nhất một suất tham dự các giải đấu cấp cao vào năm 2024.

Thông tin chi tiết xung quanh những tựa game nào sẽ được thi đấu và khi nào giải đấu chính thức bắt đầu vẫn chưa được tiết lộ. Ngoài ra, KFC và SEF cũng sẽ tạo nội dung phát trực tuyến thông qua chương trình "Voices of Saudi Esports" của SEF. 

Liên đoàn Thể thao điện tử Ả Rập Xê Út 'mở cửa' cho nữ giới - Ảnh 2.

SEF nhận cờ đăng cai giải thể thao điện tử sẽ diễn ra năm 2024

SEF là cơ quan quản lý nhằm củng cố hệ sinh thái trò chơi và thể thao điện tử của Ả Rập Xê Út. Nó xuất hiện trong bối cảnh Ả Rập Xê Út tiếp tục tăng trưởng và có ảnh hưởng đối với thị trường trò chơi và thể thao điện tử, điều này đã gây ra tranh cãi về các tuyên bố "tẩy chay thể thao" , luật hiện hành về cộng đồng LGBTQ + và vấn đề nhân quyền ở Ả Rập Xê Út.

Ahmed Albishri, Phó Giám đốc điều hành của SEF nhận xét: “Bằng cách nuôi dưỡng những tài năng mới, thúc đẩy bình đẳng giới trong trò chơi và cung cấp nội dung hấp dẫn, sự hợp tác này đánh dấu một bước tiến đáng kể trong việc xây dựng một hệ sinh thái trò chơi mạnh mẽ ở đây. SEF và KFC chuẩn bị định hình lại bối cảnh thể thao điện tử ở Ả Rập Xê Út thông qua mối quan hệ hợp tác năng động này”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.