Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An kéo dài 5 ngày đã khép lại vào ngày 26.3 vừa qua đã cho du khách nếm trọng hương vị ngọt ngào từ những tấm lòng nhiệt thành của 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia. Không cần đi đến tận 12 nước để thưởng thức các món ăn truyền thống, vì hương vị và nét đặc trưng riêng trong nền văn hóa ẩm thực quốc tế đã hội tụ ngay tại Hội An trong dịp liên hoan lần này. Những món ăn đặc sắc như: món Kottu, Egg hopper đến từ Sri Lanka, Bánh mì Đức, Greek Salad của Hy Lạp, Ukha - món súp hải sản từ xứ sở Bạch dương, Beef Rendang của Malaysia, “Fried ham, sausage and potato with salad” từ Phần Lan, Lamb Curry từ Ấn Độ…
Liên hoan lần này vinh dự đón tiếp các đầu bếp nổi tiếng thuộc Hiệp hội Đầu bếp thế giới đến từ: Phần Lan, Nga, Đài Loan, Mỹ, Hy Lạp, Ấn Độ, Thụy Điển, Slovenia, Đức, Mauritius, Sri Lanka và Malaysia. Trong đó tiêu biểu có những đầu bếp lừng danh như: đầu bếp Thụy Điển Gert Klotzke, một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel hằng năm. Đầu bếp Viktor Belyaev với kinh nghiệm 30 năm phục vụ chính tại điện Kremlin cùng các chính trị gia cao cấp thế giới. Đầu bếp Dimuthu Kumarasinghe, người từng giành được 9 huy chương vàng tại các sự kiện Olympics về ẩm thực vào năm 2004 và 2006, trong số đó có các triển lãm nghệ thuật như làm bánh ngọt hay sự kiện về “đường kéo”…
|
Những màn trổ tài với các món ăn truyền thống của Hội An, những màn biểu diễn nghệ thuật ẩm thực, những tiết mục văn nghệ đặc sắc kết hợp cùng nghệ thuật cắt tỉa, bartender… đã cho du khách một sự trải nghiệm trọn vẹn nhất về liên hoan ẩm thực quốc tế tại phố cổ.
Dư âm từ những điều đặc biệt mà Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An năm 2016 mang đến cho các đầu bếp nói riêng cũng như du khách nói chung vẫn còn đó với từng món ăn mang đậm dấu ấn cá nhân và nét ẩm thực truyền thống địa phương. Một mùa ẩm thực với nhiều màu sắc và dư âm khó quên là niềm tự hào để Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần 2, năm 2017 ra mắt với nhiều đổi mới hấp dẫn hơn. 5 ngày diễn ra Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An là 5 ngày du khách trong nước cũng như quốc tế có dịp nhìn ngắm và thưởng thức đủ sắc vị ẩm thực của 12 nước và xem những màn biểu diễn nghệ thuật đắc sắc nhất.
“Cảm ơn Hội An, cảm ơn thành phố xinh đẹp và mến khách đã cho chúng tôi có dịp đến thăm, thưởng thức và trình diễn ẩm thực đến với Việt Nam. Tất cả 12 đầu bếp chúng tôi đều lấy làm vinh dự và vui mừng khi được đất nước các bạn đón tiếp một cách nồng hậu”, ông Thomas Andeas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới, người nói thông thạo 9 ngôn ngữ chia sẻ.
|
Liên hoan ẩm thực quốc tế là dịp để Hội An tự hào giới thiệu văn hóa, con người và ẩm thực tươi ngon hội tụ từ nhiều vùng miền của Việt Nam đến với thế giới. Và cũng là dịp hình ảnh du lịch Hội An càng lan rộng ra với thế giới. TP.Hội An vinh dự được ông Thomas Andeas Gugler trao chứng nhận trở thành “Thủ phủ ẩm thực” của Việt Nam đồng thời là thành viên danh dự của Hiệp hội Đầu bếp Ả Rập Saudi.
|
Bình luận (0)