Liên tục phát hiện cơ sở khám, chữa bệnh không phép

Duy Tính
Duy Tính
24/09/2022 06:30 GMT+7

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp lực lượng chức năng liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh không phép, thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ chui.

Ngày 23.9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Phòng Quản lý hành chính về TTXH (PC06), Công an TP.HCM và các cơ quan chức năng Q.3 kiểm tra hoạt động tại Thẩm mỹ Venus by Asian (2B - 2C Hồ Xuân Hương, P.Võ Thị Sáu, Q.3).

Theo Thanh tra Sở Y tế, địa chỉ trên đã được Phòng Kinh tế UBND Q.3 cấp Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh Thẩm mỹ Venus by Asian, đăng ký lần đầu ngày 2.6.

Thời điểm kiểm tra ghi nhận, cơ sở treo biển hiệu: “Phòng khám Venus by Asian”. Tại lầu 4, 5 có trang bị giường phẫu thuật, đèn phẫu thuật, trang thiết bị dụng cụ phẫu thuật, thuốc và dụng cụ vật tư y tế nhưng chưa xuất trình hồ sơ nguồn gốc xuất xứ.

Đoàn phát hiện tại đây có các phiếu thu dịch vụ, phiếu thu tiền, đơn thuốc có thông tin về việc thực hiện các dịch vụ khám, chữa bệnh (KCB) trong lĩnh vực thẩm mỹ. Cơ sở có dấu hiệu thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ (cắt mí mắt, hút mỡ, giảm béo, điện di mắt... ) cho khách hàng. Tuy nhiên, cơ sở chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động KCB theo quy định.

Kiểm tra trên website venusbyasian.vn có địa chỉ tại cơ sở có thực hiện quảng cáo các dịch vụ KCB trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đoàn kiểm tra đã niêm phong một số trang thiết bị, vật tư y tế và các chứng từ liên quan hoạt động KCB tại cơ sở. Yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc cung cấp các dịch vụ KCB khi chưa được cấp phép, ngưng ngay việc quảng cáo các dịch vụ KCB trong lĩnh vực thẩm mỹ và điều chỉnh biển hiệu không đúng quy định.

Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ và tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với việc hoạt động KCB tại Hộ kinh doanh Thẩm mỹ Venus by Asian theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 21.9, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng Q.10 và TP.HCM tiến hành kiểm tra hoạt động tại Viện thẩm mỹ Xanh Ponl (258 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10). Tại thời điểm kiểm tra ghi nhận Viện thẩm mỹ Xanh Ponl có thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ (cắt mỡ bọng mắt, đốt mụn thịt) cho khách hàng. Tuy nhiên, cơ sở chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động KCB.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ một số trang thiết bị, vật tư y tế và các chứng từ liên quan đến hoạt động KCB; yêu cầu công ty ngưng ngay việc cung cấp các dịch vụ KCB khi chưa được cấp phép theo quy định.Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ và tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với việc hoạt động KCB tại Viện thẩm mỹ Xanh Ponl.

Cũng trong ngày 23.9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, từ ngày 12 - 20.9, Thanh tra đã ra 28 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng. Trong đó, có các cơ sở vi phạm bị xử phạt cao, như Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, Phòng xét nghiệm Công ty TNHH Isolabo, Công ty TNHH Becamexc Beauty…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.