Lĩnh án 13 năm tù vì lừa đảo xin việc

0 Thanh Niên Online

Ngày 11.6, TAND TP.Hà Nội xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tuyên phạt Lê Anh Sơn (29 tuổi, quê TX.Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) 13 năm tù giam.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.Hà Nội, Sơn là Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và xây dựng Sonic Việt, nhưng do cần tiền tiêu xài nên thường tự xưng là nhà báo có nhiều mối quan hệ và có thể xin việc làm tại một ngân hàng thương mại, các đơn vị thuộc Bộ Công an, xin học tại Trường trung học An ninh Nhân dân I. Sơn thường thủ trong ví một thẻ phóng viên giả với chức danh Trưởng ban biên tập Tạp chí Tác phẩm và Thương hiệu.

Từ tháng 10.2011 đến tháng 4.2013, Sơn đã nhận và chiếm đoạt của 4 người 690 triệu đồng. Khi bị bắt, Sơn khai tự nghĩ ra tên Tạp chí Tác phẩm và Thương hiệu, tự soạn thảo rồi sau đó đến cửa hàng photocopy in màu.

Hà An

>> Bắt đối tượng lừa đảo xin việc làm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phải xử nghiêm TikToker đưa tin sai sự thật

Phải xử nghiêm TikToker đưa tin sai sự thật

Nhiều clip phản cảm, cắt xén thông tin, sai sự thật được đăng tải trên TikTok bị dư luận phản ứng. Nhiều TikToker bị cơ quan chức năng mời lên làm việc, xử phạt, nhưng vẫn còn nhiều clip có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên nền tảng mạng xã hội này.