Nếu không học trường chuyên, học sinh nên học gì để vào đại học danh tiếng?

Nếu không học trường chuyên, học sinh nên học gì để vào đại học danh tiếng?

25/06/2023 09:00 GMT+7

Vào lúc 9 giờ sáng nay (25.6), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình talk show trực tuyến với chủ đề ‘Nếu không học trường chuyên, học sinh nên học gì để vào đại học danh tiếng?'.

Mỗi năm, khi đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thì câu chuyện trường chuyên, lớp chọn lại được bàn tán rất sôi nổi. Dù có những ý kiến ủng hộ lẫn phản đối nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận sức hấp dẫn của trường chuyên đối với phụ huynh và học sinh. Nhiều người xem đó là bước đệm để con em tiến gần hơn đến cánh cổng của các trường đại học danh tiếng cả trong lẫn ngoài nước.

Thế nhưng, trường chuyên liệu có phải là nhịp cầu duy nhất để giúp học sinh vào các trường đại học mơ ước và làm những công việc mình hằng mơ ước không?

Thắc mắc sẽ được giải đáp trong buổi trò chuyện ngày hôm nay với chủ đề "NẾU KHÔNG HỌC TRƯỜNG CHUYÊN - HỌC SINH NÊN HỌC GÌ ĐỂ VÀO ĐẠI HỌC DANH TIẾNG?".

Chương trình sẽ đưa đến những thông tin cho phụ huynh và học sinh về con đường có thể chọn lựa nếu không học trường chuyên. Ngoài ra, chương trình sẽ đưa những thông tin để học sinh biết chọn lựa thế nào để có thể vào học tại các trường đại học danh tiếng ở Việt Nam cũng như nước ngoài.

Chương trình được phát tại địa chỉ thanhnien.vn, Fanpage facebook, kênh YouTube, TikTok Báo Thanh Niên.

Hai khách mời sẽ có mặt trong buổi talk show ngày hôm nay là:

Tiến sĩ toán học Trần Nam Dũng: Chủ tịch kỳ thi toán học AMO Việt Nam (American Mathematics Olympiad), Phó chủ tịch Hội toán học TP HCM, ủy viên BCH Hội toán học Việt Nam. Ông cũng là Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM, chuyên gia kiến tạo chương trình STEAM cho ngôi trường này. Ông cũng được biết đến là người thắp lên tình yêu tình yêu toán học với hơn 30 năm kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi toán. Đồng thời ông cũng là Cố vấn chương trình Tài năng Toán - STEM Trường Albert Einstein - hệ thống trường Quốc tế Canada thuộc tập đoàn giáo dục Equest.

Bà Đàm Bích Thủy: Nguyên là Chủ tịch sáng lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam, người đã dẫn dắt ngôi trường này trở thành đại học uy tín hàng đầu Việt Nam chỉ sau gần 1 thập kỷ thành lập. Và bà đang đảm nhận vai trò là thành viên Hội đồng quản trị của tập đoàn giáo dục EQuest.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi liên quan đến chương trình talkshow "Nếu không học trường chuyên, học sinh nên học gì để vào đại học danh tiếng?" qua các kênh của Báo Thanh Niên để được các chuyên gia giải đáp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.