LMHT: Riot Games muốn meta CKTG 2019 không phải là sân khấu của tướng đỡ đòn

Việt Thông
Việt Thông
13/09/2019 08:00 GMT+7

Theo đó, Garen lẫn Sylas đều bị giảm bớt khả năng đỡ đòn của mình tại máy chủ thử nghiệm PBE.

Game Profile
Liên Minh Huyền Thoại
Sau khi phiên bản 9.18 đã sẵn sàng cho máy chủ chính thức, Riot Games chuẩn bị phiên bản tiếp theo dành cho Chung Kết Thế Giới 2019 của Liên Minh Huyền Thoại. Và mục tiêu đầu tiên của họ chính là Garen và Sylas. Các nhà phát triển đã không che giấu tham vọng muốn meta CKTG không là sân chơi của tướng đỡ đòn.
Garen
Trong lúc thử nghiệm phiên bản 9.18, Riot Games đã muốn thay đổi Garen. Nhưng họ đã quyết định dời sang phiên bản 9.19. Cụ thể hơn, họ đã xóa bỏ chỉ số giáp của Garen mà thay vào đó tăng thêm sức mạnh cho lối chơi thiên về tốc độ tấn công. Cứ mỗi cấp độ, tốc độ tấn công của vị tướng này tăng từ 2,9 lên tới 3%.
Sát thương của chiêu Phán Quyết (E) không còn tăng thêm sát thương dựa theo cấp độ của tướng nữa. Thay vào đó, kỹ năng này sẽ tăng thêm sát thương dựa theo 20% tốc độ tấn công. Tuy nhiên khoảng thời gian đầu trận, sát thương gốc và tỉ lệ sát thương sẽ bị giảm đi đôi chút.
Thêm vào đó, khả năng đỡ đòn của Garen bị ảnh hướng nhiều nhất. Giáp và kháng phép của chiêu Lòng Dũng Cảm (W) bị giảm từ 0,33 mỗi điểm xuống còn 0,25. Bù lại, chiêu cuối Công Lý Demacia (R) sẽ gây sát thương chuẩn mọi lúc, không chỉ mỗi mục tiêu hệ thống chỉ định. Sát thương sẽ gây thay đổi từ[175/350/525 (+28.6/33.3/40% lượng máu đã mất)] thành [150/300/450 (+20/25/30% lượng máu đã mất)].
Sylas
Để ngăn không cho vị tướng yêu thích của đấu trường chuyên nghiệp hoành hành tại CKTG, Sylas sẽ bị giảm bớt sức mạnh. Theo đó, chỉ số giáp và giáp tăng theo cấp sẽ bị giảm đi. Nội tại Kháng Ma Thuật, cho phép hắn ta sau khi sử dụng kỹ năng sẽ gây sát thương lên xung quanh, sẽ không còn gây thêm sát thương dựa trên cấp độ mà dựa theo sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật mà thôi.
Theo như thông tin từ trang Surrenderat20, cụ thể sát thương của nội tại được thay đổi như sau. “Sát thương thay đổi từ [9-60 (+100% sức mạnh công kích)(+20% sức mạnh phép thuật) lên mọi mục tiêu ngoại trừ lính/50% sát thương sẽ gây sát thương lên lính] thành [100% sức mạnh công kích (+20% sức mạnh phép thuật) lên mục tiêu/50% sức mạnh công kích (+20% sức mạnh phép thuật) lên toàn bộ đối phương]".
Ngoài ra, chiêu Quật Xích (Q) sẽ không bị giảm sát thương lên lính nhằm tăng thêm khả năng dọn lính của tướng phép như Sylas.
Tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng những thay đổi này chưa hẳn là cuối cùng dành cho phiên bản 9.19 mà vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Đợt chỉnh sửa này này có thể thay đổi vào thời điểm phiên bản CKTG 2019 chính thức ra mắt. Tuy nhiên mục tiêu của Riot Games vẫn là giảm bớt khả năng phòng thủ của những tướng đỡ đòn trong meta sắp tới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.