Lo lắng mỗi khi qua cầu

0 Thanh Niên

Cây cầu xóm 6, thuộc thôn Xuân Phương, xã Phước Sơn, H.Tuy Phước, Bình Định bắc qua sông Cây Me (một nhánh của sông Côn) hiện đã xuống cấp trầm trọng.

Cầu có chiều dài 32 m, được người dân địa phương đóng góp tiền xây dựng, đưa vào sử dụng đến nay đã 20 năm. Do sử dụng lâu nên rất nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông khi qua lại cây cầu này, thực tế có không ít trường hợp gặp tai nạn, người và xe rơi xuống sông.

Lo lắng mỗi khi qua cầu - ảnh 1

Cầu xóm 6 xuống cấp, mặt cầu hẹp gây nguy hiểm cho người qua lại

MINH LÊ

Ông Nguyễn Văn Tám, Trưởng thôn Xuân Phương, cho biết: Trước đây cầu xóm 6 là cầu tre, cứ mỗi mùa lũ là cầu bị cuốn trôi nên người dân đóng góp tre, ngày công làm lại. Năm 2002, bà con xóm 5 và 6 đóng góp được 16 triệu đồng, UBND xã lúc bấy giờ hỗ trợ thêm 16 triệu đồng nữa xây cầu, đúc trụ, dầm, làm tấm lát bê tông từng miếng có chiều rộng hơn 1 m rồi lắp ghép, hai bên thành cầu xây gờ cao 20 cm, không có lan can, phục vụ đi lại cho 800 nhân khẩu của hai xóm.

Tuy nhiên, theo ông Tám, từ khi đưa cầu vào sử dụng cho đến nay thì mới thấy nhiều bất cập, mặt cầu hẹp nên nguy cơ tai nạn giao thông cao. Ngày 22.7 vừa qua, bà Phan Thị Thủy (64 tuổi, ngụ thôn Xuân Phương) đi xe máy qua cầu thì bị rớt xuống sông, người dân phát hiện kịp thời đưa đi cấp cứu nên giữ được tính mạng.

Qua quan sát cầu xóm 6, chúng tôi thấy trụ cầu đã có dấu hiệu bong tróc xi măng xuống cấp, một đoạn thành cầu phía nam không còn gờ nên người qua lại không chú ý dễ để xe lao xuống sông, còn đầu cầu phía bắc thì sụt lún.

Ông Nguyễn Văn Sơn, ngụ xóm 6, chia sẻ: “Bà con chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần, đề nghị UBND xã cho xây dựng mở rộng cầu xóm 6, để đi lại thuận tiện, nhất là các cháu học sinh. Trước mắt cho lắp đèn điện chiếu sáng ban đêm hai bên đầu cầu và căng dây phản quang hai bên thành cầu để người dân đi lại nhận biết, bảo đảm an toàn”.

Theo ông Tôn Kỳ Hải, Chủ tịch UBND xã Phước Sơn, do thiếu kinh phí nên xã vẫn chưa có kế hoạch xây cầu xóm 6. Mấy tháng trước, trên tỉnh đã có đơn vị về khảo sát để hỗ trợ kinh phí xây cầu này, nếu được thì địa phương sẽ đối ứng kinh phí thực hiện, nhưng đến nay chưa thấy hồi âm. Bên cạnh đó, UBND xã cũng có kế hoạch giai đoạn từ nay đến năm 2025 sẽ xin ngân sách huyện hỗ trợ cùng ngân sách xã để đầu tư xây dựng cầu xóm 6 bảo đảm cho người dân đi lại được an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Làm đường dở dang, dân quá khổ

Làm đường dở dang, dân quá khổ

Nhiều người dân ở khu vực đường Nguyễn Thị Ngâu, xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn, TP.HCM bức xúc trước cảnh thi công kéo dài , để đất đá lởm chởm ngổn ngang, gây khó khăn cho việc đi lại và ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày của người dân (ảnh).

Xót xa gia cảnh con thơ mất mẹ của nữ ca sĩ Hà Lan Phương

Xót xa gia cảnh con thơ mất mẹ của nữ ca sĩ Hà Lan Phương

Ca sĩ Hà Lan Phương đột ngột qua đời ở tuổi 48 đã để lại nhiều tiếc thương cho giới nghệ sĩ và người ái mộ âm nhạc. Nữ ca sĩ mất đi, để lại người chồng thất nghiệp cùng 3 đứa con thơ với nhiều khoản nợ khiến nhiều người xót xa.

Bức xúc với xe ben chở đất

Bức xúc với xe ben chở đất

Hằng ngày có hàng chục xe ben mang logo Lý Tuấn chở đất chạy qua tuyến đường ĐH02 thôn Phú Lễ 2, xã Bình Trung, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) gây bụi, tiếng ồn, mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.