Lộ thông tin đăng kiểm, xe máy điện mới của VinFast rục rịch trình làng

Hoàng Cường
Hoàng Cường
22/05/2021 18:20 GMT+7

Thông tin về xe máy điện hoàn toàn mới của VinFast với tên gọi Vento vừa xuất hiện trên dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, mẫu xe này trang bị động cơ điện, kết hợp ắc-quy Lithium-Ion và hệ thống phanh đĩa trên cả hai bánh.

Sau khi để lộ một số hình ảnh thiết kế, thông tin về mẫu xe máy điện hoàn toàn mới VinFast Vento bất ngờ xuất hiện trên dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Theo đó, mẫu xe này đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng, trước khi được VinFast tung ra thị trường ngay trong năm 2021.
Những hình ảnh được công bố cho thấy, mẫu xe máy điện hoàn toàn mới của VinFast sở hữu thiết kế trung tính, tương tự kiểu dáng của dòng Klara. Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam VinFast Vento sở hữu các số đo dài, rộng, cao tương ứng 1.863 x 692 x 1.100 (mm). So với “đàn anh” Klara, VinFast Vento trông sẽ nhỏ nhắn hơn, cao hơn và chiều dài cơ sở của xe lại lớn hơn (ở mức 1.329 mm). Trọng lượng Vento ở mức 117kg.

VinFast Vento đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng

Nguồn: Cục Đăng kiểm Việt Nam

Mẫu xe này sẽ được VinFast trang bị động cơ điện, kết hợp ắc-quy Lithium-Ion (50,4V-24.8Ah) sản sinh công suất 4 kW. Cả hai bánh đều sử dụng bộ mâm 12 inch kết hợp hệ thống phanh đĩa đơn có tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS.
Trước đó, VinFast Vento từng đăng ký bản quyền với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Bản thiết kế mẫu xe này nộp đơn đăng ký hồi tháng 10.2020 và công bố tháng 1.2021. Nhiều người cho rằng, Vento sẽ xếp trên phân khúc của Feliz và Klara S, nhưng nằm dưới chiếc Theon.

Trước đó, một số hình ảnh thiết kế của VinFast Vento đã được hé lộ

Phía VinFast chưa công bố thông tin chính thức về mẫu xe máy điện này. Tính đến thời điểm hiện tại, hãng xe Việt đang phân phối 5 dòng xe máy điện tại thị trường Việt Nam gồm Ludo, Impes, Feliz, Klara S và Theon. Nếu chính thức tung ra thị trường, đây là mẫu xe máy thứ 6 của hãng xe Việt Nam bán ra, tất cả đều chạy bằng điện.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.