Lốc xoáy khiến 46 ngôi nhà ở Yên Bái bị sập, đổ và tốc mái

Đình Huy
Đình Huy
24/03/2023 20:21 GMT+7

Trong 2 ngày, 46 ngôi nhà ở của người dân trên địa bàn H.Văn Chấn và TX.Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đã bị đổ và tốc mái do lốc xoáy.

Thông tin từ UBND tỉnh Yên Bái cho biết, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí thấp nên từ đêm 21.3 đến ngày 22.3, tại địa phương này đã có lốc xoáy cục bộ, làm sập, đổ và tốc mái 46 ngôi nhà của người dân trên địa bàn H.Văn Chấn và TX.Nghĩa Lộ.

Lốc xoáy khiến 46 ngôi nhà ở Yên Bái bị sập, đổ và tốc mái - Ảnh 1.

Lốc xoáy khiến 46 ngôi nhà ở Yên Bái bị sập, đổ và tốc mái

TUẤN PHAN

Trong số 46 ngôi nhà trên, có 2 nhà ở xã Nậm Lành và Tú Lệ (H.Văn Chấn) sập, đổ hoàn toàn; 1 nhà ở xã Nậm Lành hư hỏng nặng; 7 nhà bị tốc mái, hỏng mái trên 70% (6 nhà ở xã Nậm Lành, H.Văn Chấn và 1 nhà ở xã Phúc Sơn. TX.Nghĩa Lộ); 4 nhà ở xã Nậm Lành bị tốc mái, hỏng mái từ 30% đến dưới 50%; 20 nhà ở H.Văn Chấn bị tốc mái, hỏng mái dưới 30% diện tích mái. Ước tính, thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương bị thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn H.Văn Chấn và TX.Nghĩa Lộ đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã khẩn trương kiểm tra, thống kê thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ khắc phục thiệt hại, đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân.

Ông Đặng Duy Hiển, Chủ tịch UBND H.Văn Chấn, cho biết chính quyền đã huy động dân quân và thanh niên tiến hành sửa chữa, khắc phục hư hại nhà ở cho người dân. Công tác khắc phục đã hoàn thành, các hộ dân khó khăn được chính quyền hỗ trợ 100% kinh phí sửa chữa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.