Loét dạ dày: Nên ăn 1 quả táo mỗi ngày

Thiên Lan
Thiên Lan
01/02/2021 14:04 GMT+7

Cơn đau do loét dạ dày có thể lan tỏa từ giữa dạ dày lên cổ, xuống rốn và qua lưng.

Đau dạ dày cực kỳ khó chịu, có cách nào có thể ngăn chặn tình trạng này không?
Nghiên cứu được thực hiện bởi Khoa Dược tại Đại học Hamdard (Ấn Độ), đã xem xét chứng rối loạn tiêu hóa phổ biến này.
Kết quả đã xác định được lợi ích to lớn của việc tiêu thụ polyphenol - có trong táo, theo Express.
Về cơ bản, chính polyphenol là thành phần hoạt chất giúp bảo vệ dạ dày khỏi bị loét.
Các hợp chất phenolic này có thể thay thế thuốc điều trị loét dạ dày, theo Express.

Các loại rau giàu polyphenol bao gồm: bông cải xanh, cà rốt, măng tây, xà lách, rau bó xôi và hành

Ảnh: Shutterstock

Một trong những loại thuốc điều trị chính cho bệnh viêm loét dạ dày là thuốc ức chế bơm proton, nhưng những loại thuốc này có thể gây tác dụng phụ.
Các nhà nghiên cứu giải thích: “Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu về hiệu quả tiềm năng của thuốc thảo dược trong việc ngăn ngừa hoặc quản lý loét dạ dày tá tràng. Và cho đến nay, việc tiêu thụ polyphenol và các đặc tính chống loét của nó đã được công nhận rộng rãi”, theo Express.
Các polyphenol bảo vệ dạ dày bằng cách ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do, tăng sản xuất chất nhầy dạ dày và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn dạ dày Helicobacter pylori (vi khuẩn HP).
Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cho biết thêm rằng vi khuẩn HP sống trong niêm mạc dạ dày và có thể gây kích ứng dạ dày.
Những người dễ bị tổn thương bởi vi khuẩn HP có nguy cơ cao bị a xít dạ dày làm hỏng bên trong niêm mạc dạ dày.
• Các loại rau giàu polyphenol
Các loại rau giàu polyphenol bao gồm: bông cải xanh, cà rốt, măng tây, xà lách, rau bó xôi và hành.
• Các loại đậu giàu polyphenol
Những loại đậu sau rất giàu polyphenol: đậu đen, đậu hũ, đậu nành, đậu trắng
• Các loại hạt giàu polyphenol
Các loại hạt có thể giúp ngăn ngừa và điều trị loét dạ dày bao gồm: hạnh nhân, quả óc chó, mè và hạt lanh.
• Ngũ cốc như yến mạch và lúa mạch đen
• Các loại thảo mộc và gia vị cũng là nguồn cung cấp polyphenol dồi dào, như quế, thìa là, húng quế, mùi tây, hương thảo, nghệ và cỏ xạ hương, theo Express.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.