Lợi dụng 'ảnh nóng' để phát tán mã độc

17/09/2014 07:30 GMT+7

(TNO) Hãng bảo mật Trend Micro vừa đưa ra cảnh báo tin tặc có thể lợi dụng việc phát tán ảnh nóng của các nghệ sĩ nổi tiếng thông qua dịch vụ iCloud, để chèn mã độc vào máy tính người dùng.

(TNO) Hãng bảo mật Trend Micro vừa đưa ra cảnh báo tin tặc có thể lợi dụng việc phát tán ảnh nóng của các nghệ sĩ nổi tiếng thông qua dịch vụ iCloud, để chèn mã độc vào máy tính người dùng.

 
iCloud đã bị tin tặc khai thác để lấy trộm ảnh nóng của các nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh: Trend Micro  

Theo đó, tin tặc hiện tại đã bắt đầu sử dụng phương pháp gửi email đến người dùng hoặc tạo các bài viết trên mạng xã hội nói rằng mình đang sở hữu rất nhiều ảnh nóng của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Chien Sheng-tsai - cố vấn kỹ thuật cấp cao tại Trend Micro cho biết người dùng có thể gặp nguy hiểm khi cố gắng bấm vào các liên kết được "quảng cáo" là để tải về các ảnh nóng của người nổi tiếng hoặc các liên kết cho rằng nó sẽ hiển thị các bức ảnh khỏa thân.

Khi người dùng nhấn vào các liên kết này thì máy tính sẽ được chuyển đến các trang web lừa đảo, dẫn dụ người dùng khai báo thông tin cá nhân và tự động chèn mã độc vào máy tính người dùng, qua đó giúp tin tặc có thể lấy được các dữ liệu cá nhân quan trọng trong máy.

Vụ việc này được bắt nguồn từ việc hàng loạt bức ảnh nóng của hàng trăm nghệ sĩ nổi tiếng đã bị tin tặc lấy trộm thông qua việc khai thác một lỗ hổng có trong dịch vụ iCloud của Apple, được bùng nổ mạnh vào cuối tháng 8 vừa qua.

Lỗ hổng này cho phép tin tặc thực hiện phương pháp "bruteforce”, được tiến hành bằng cách thử hàng loạt từ và cụm từ để đoán mật khẩu cho đến khi tìm được mật khẩu chính xác.

Thành Luân

>> Trend Micro cung cấp tính năng bảo mật cho Office 365
>> Trend Micro đã có phiên bản hỗ trợ Windows 8.1
>> Trend Micro có cơ sở dữ liệu về tội phạm mạng
>> Apple sẽ tăng cường bảo mật cho iCloud sau vụ rò rỉ ảnh nóng
>> Thực hư việc iCloud của Apple bị tin tặc tấn công
>> iCloud đổi giao diện theo phong cách iOS 7

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.