Nhưng hóa ra, cái mùi khó ngửi đó có thể có lợi cho sức khỏe toàn diện của một người, theo báo The Jakarta Post.
Các nhà nghiên cứu của Đại học Exeter (Anh) phát hiện một số loại hơi phát ra từ những cú “oanh tạc” bốc mùi có thể chống lại bệnh tật.
tin liên quan
Thực phẩm nhiều dầu mỡ gây hại cho cơ thể như thế nào?Chuyên gia về chế độ ăn uống Ayla Barmmer tại Mỹ nói lên 5 tác hại của việc ăn quá nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ đối với sức khỏe, theo Time.
“Dù hydrogen sulfide nổi tiếng là mùi hôi nồng nặc trong trứng thối và xì hơi, nó được sản sinh tự nhiên trong cơ thể và thực tế có thể là một "anh hùng" cho sức khỏe với những hệ quả đáng kể cho những liệu pháp tương lai đối với một loạt bệnh”, trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Mark Wood cho biết.
Ông nói thêm rằng một phụ phẩm vi trùng có thể làm giảm cơ may đau tim, đột quỵ, sa sút trí tuệ và ung thư.
Bằng cách nghiên cứu các thành phần trong những cú xì hơi, ông Whiteman và các cộng sự đã tạo ra một hợp chất có tên gọi AP39, vốn có thể ngăn ngừa chứng viêm khớp và sa sút trí tuệ lúc tuổi già.
“Chúng tôi đã tận dụng quy trình tự nhiên này bằng cách tạo ra hợp chất AP39, vốn có thể chuyển tải những phần nhỏ của loại khí này đến các ty lạp thể. Kết quả chúng tôi thu được là nếu các tế bào bị stress được chữa bằng AP39, các ty lạp thể được bảo vệ và các tế bào sống sót”, ông nói.
tin liên quan
Cậu bé chơi dại bỏ hai cục nam châm vào lỗ mũi, may mà bác sĩ cứu kịpCậu bé (11 tuổi, ở Cyprus) đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu sau khi cậu bé đẩy hai cục nam châm vào lỗ mũi (mỗi cục một lỗ mũi), theo Live Science.
tin liên quan
Chữa tổn thương cột sống bằng tơ sâu bướmTơ từ một loài sâu bướm, một chất liệu hoàn toàn tự nhiên, có thể giúp các nhà khoa học chữa trị cho những bệnh nhân bị tổn thương cột sống, giúp các tế bào thần kinh có thể khôi phục sau chấn thương.
Bình luận (0)