Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Lợi ích bất ngờ khi uống nước ép thơm mỗi ngày

Ngọc Quý
lamngocquybc@gmail.com
24/11/2021 14:02 GMT+7

Trái thơm giàu khoáng chất nên rất có lợi cho sức khỏe . Uống nước ép thơm mỗi ngày sẽ giúp xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và nhiều lợi ích khác.

Một ly nước ép thơm có thể cung cấp đủ nhu cầu vitamin C trong một ngày cho một người. Vitamin C từ lâu đã được biết có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, theo Healthline.

Uống nước ép thơm thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe xương và cải thiện hệ miễn dịch

SHUTTERSTOCK

Trái thơm cũng có nhiều vitamin B6, thiamine, folate, kali và magiê. Những dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng với sức khỏe xương và giúp vết thương mau lành. Thơm cũng chứa một lượng nhỏ sắt, canxi, phốt pho, kẽm, choline và vitamin K.

Ngoài ra, thơm cũng có hàm lượng chất chống ô xy hóa cao, có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh khác nhau. Chế độ ăn giàu chất chống ô xy hóa được chứng minh có thể giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính như bệnh tim, tiểu đường và ung thư, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết.

Một dưỡng chất có lợi khác tìm thấy trong thơm là bromelain. Đây là loại enzyme tạo ra cảm giác tê lưỡi sau khi ăn thơm.

“Enzyme bromelain có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm viêm nhiễm trong cơ thể. Tình trạng viêm nhiễm này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Bromelain cũng có tác dụng chống lại những cơn đau và viêm sưng sau khi tập thể dục hay phẫu thuật”, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Kathy Siegel giải thích.

Tuy nhiên, cũng như nhiều loại trái cây khác, thơm có vị ngọt và chứa đường. Do đó, uống mức độ vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe, uống quá nhiều trong thời gian dài có thể gây hại, theo Healthline.

Top