TNO

Lời xin lỗi của nam sinh Hải Phòng: Gương vỡ nối kết tâm lành

12/11/2016 12:01 GMT+7

(iHay) Câu chuyện nam sinh lớp 11 ở Hải Phòng làm vỡ kính chiếu hậu trên ô tô và để lại lời xin lỗi khiến cộng đồng mạng ấm lòng.

(iHay) Câu chuyện nam sinh lớp 11 Nguyễn Thế Tùng của trường THPT Trần Nguyên Hãn (Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng) làm vỡ kính chiếu hậu trên ô tô và để lại lời xin lỗi, tỏ rõ sự 'dám làm dám chịu' khiến cộng đồng mạng ấm lòng.

>> Bức ảnh cô chủ quán đút từng đũa cho khách khuyết tật làm ấm lòng dân mạng

 Câu chuyện về lời xin lỗi trên cửa ô tô khiến dân mạng chia sẻ rầm rộ trên Facebook - Ảnh chụp màn hình Facebook

Bên cạnh đó, chủ nhân chiếc ô tô là anh Nguyễn Hữu Chung (là một bác sĩ châm cứu và cũng là cựu học sinh tại trường của Tùng) đã không bắt đền Tùng mà trái lại còn chúc em học tập tốt, đồng thời anh Chung bày tỏ rất tự hào về "đàn em" của mình.
Trưa 11.11, anh Chung đỗ xe gần cổng trường THPT Trần Nguyên Hãn, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng để vào nhà người thân ăn giỗ. Đến khoảng 12 giờ 30, anh Chung ra xe thì thấy kính chiếu hậu phía trái bị vỡ. Đặc biệt có một mảnh giấy viết lời xin lỗi, được dán ngay ngắn trên xe. Anh Chung đã gọi điện thoại cho Tùng và hai bên rất vui vẻ trò chuyện với nhau.
Còn Tùng thì chia sẻ với phóng viên Thanh Niên: “Em nghĩ mình có lỗi thì mình nhận thôi, em cũng không biết cái gương vỡ bao nhiêu tiền nhưng chắc em đền được ạ. Em cảm thấy may mắn vì không bị “bắt đền” mà còn được chúc học tập tốt nữa".
Câu chuyện ứng xử đẹp của nam sinh Tùng và bác sĩ Chung
đã khiến cộng đồng mạng thấy ấm lòng và chia sẻ khắp Facebook.
"Cậu bé thật tuyệt vời. Dám nhận trách nhiệm với lỗi của mình. Mong rằng tương lai, nam sinh này sẽ có ích cho xã hội. Đây cũng là tấm gương để cho nhiều người lớn phải suy nghĩ", một cư dân mạng viết.
"Tôi hết sức xúc động khi đọc câu chuyện. Cháu học sinh thể hiện trách nhiệm trước hành vi của mình, vị bác sĩ đã xử sự như một người cha biết con mình nhận lỗi và sửa sai. Đây là những hành động đẹp đầy tính nhân văn, mong rằng trong cuộc sống mọi người luôn hành xử như vậy", một bạn đọc khác chia sẻ.
Một cư dân mạng đã đúc kết câu chuyện bằng 2 câu thơ hay: "Gương vỡ nối kết tâm lành. Đó anh bác sĩ và anh học trò!".
Nickname Phạm Vinh phân tích thêm: "Tôi nghĩ người chủ xe không bao giờ nổi giận khi nhận được lời xin lỗi chân thành từ cậu bé. Đa số các bạn sẽ làm thế đối với cậu bé, ngoại trừ những kẻ cơ hội, tiểu nhân mới làm khác. Chúc cả 2 người tốt này gặp nhiều may mắn".
Nhiều bậc cha mẹ nhìn vào câu chuyện này để tự răn mình trong chuyện giáo dục con cái về cách hành xử văn minh. "Đáp trả một hành động trung thực là một tấm lòng bao dung. Cái gương ô tô vỡ nhưng nảy sinh ra những cư xử đẹp. Đây là hành động dũng cảm, thể hiện em học sinh được gia đình và nhà trường giáo dục rất tốt .Hy vọng thằng bé con nhà mình ngày sau cũng thế", một bạn đọc bày tỏ.
Hàng loạt câu chuyện 'Xin lỗi vì làm vỡ gương' khiến dân mạng 'rung rinh'
Hồi tháng 10, một phụ nữ ở Hải Dương để lại lời nhắn xin lỗi kèm địa chỉ của mình để chủ xe ô tô liên hệ sau khi cô vô ý làm vỡ gương xe của người này.
"Anh hay chị, cô hay bác, ông hay bà, cháu đi đón con đường đông, phanh không kịp, có va vào gương xe bị vỡ rồi ạ. Có gì cho cháu xin lỗi hoặc cần đền thì liên hệ... Xin chân thành xin lỗi!", trích lời nhắn xin lỗi của phụ nữ trên.
Hành động đẹp này đã khiến cộng đồng mạng không tiếc lời khen ngợi sau khi chủ nhân chiếc ôtô bị vỡ gương kể lại câu chuyện lên Facebook cá nhân. 
Cũng vào đầu tháng 10, một nữ sinh viên Học viện An ninh Nhân dân đã chia sẻ câu chuyện khiến dân mạng ấm lòng vì cách cư xử văn minh hiếm thấy. Kính xe chiếu hậu của nữ sinh trên bị một người khác làm gãy và "thủ phạm" đã tự mua chiếc kính khác mới toanh để trên xe kèm theo lời nhắn xin lỗi rất chân thành.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.