Lòng biết ơn thiết thực nhất ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay

16/11/2021 08:30 GMT+7

Sáng 14.11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11), Thủ tướng dẫn câu nói từ xa xưa cha ông ta đã có câu: “Con ơi nhớ lấy lời này/Ơn cha nghĩa mẹ công thầy chớ quên”. Hay: “Muốn sang thì bắc cầu kiều/ Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác cho dù cuộc sống có nhiều đổi thay.

kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

h.a

Năm học này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, mọi người dân phải oằn mình gánh chịu, thiệt hại về vật chất, tính mạng là vô cùng lớn; không ít phụ huynh còn rất khó khăn không có đủ tiền để đóng học phí cho con, không sao lo được máy tính cho con học trực tuyến…

Vậy nên chăng ngày Nhà giáo 20.11 năm nay tất cả hãy “chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Những bông hoa, món quà nên dành gửi tặng cho đồng bào mất mát do dịch bệnh, những chiến sĩ áo trắng, lực lượng đi đầu trong phòng chống dịch bệnh, những thầy cô xung phong tham gia tổ phòng chống Covid-19 là thiết thực nhất. Các trường không nên tổ chức kỷ niệm lớn hoặc liên hoan dưới bất kỳ hình thức nào đó chính là sự thể hiện lòng biết ơn thiết thực nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.