(iHay) Ăn lòng nướng phải có chén nước chấm và đĩa rau sống. Nước chấm có thể dùng nước mắm đường, ớt, tỏi. Nhưng đúng điệu nhất vẫn là dùng mắm tôm đánh sủi bọt với chút rượu trắng, nước cốt chanh, ớt xắt lát, nước, đường và bột ngọt. Rau sống gồm dưa leo và rau thơm các loại như: rau húng quế, húng thơm, rau ngổ...
Lòng heo thực ra là tên gọi khái quát để chỉ hầu hết các phủ tạng của con heo. Lòng heo dùng chế biến rất nhiều món ăn quen thuộc như: xào dưa, xào sả ớt, cháo lòng... nhưng hấp dẫn nhất là món lòng nướng.
Thông thường để chế biến món lòng nướng, người nội trợ thường chọn mua loại lòng già của con heo vừa mới mổ, căng tròn. Mua về đem luộc sơ rồi bóp với muối rửa đi rửa lại cho thật sạch, dùng dao cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa nướng vừa ăn.Ngô Mã Thiên
>> Những món 'chưa thử chưa về' khi đến Bình Định
>> Dẻo cay bánh ướt Ninh Hòa
>> Quy Nhơn trong tôi là nỗi nhớ
>> Bánh ướt Bái Đáp xứ Huế
Bình luận (0)