Loot box sẽ xuất hiện trở lại trên FIFA 23

13/08/2022 16:20 GMT+7

Cơ chế loot box đã được EA xác nhận trở lại trên phiên bản FIFA 23, bất chấp một số quốc gia tuyên bố chúng là cờ bạc.

Theo The Gamer, EA đã xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng loot box trong FIFA 23, bất chấp việc nhiều quốc gia châu Âu tuyên bố hoạt động này là cờ bạc.

Trong một tuyên bố gửi tới Eurogamer, EA đã giải thích rằng lý do để giữ nguyên hệ thống gây tranh cãi là vì các gói FUT Packs - các vật phẩm dạng thẻ có thể mở để nhận cầu thủ - đã là một phần của FIFA 23 Ultimate Team trong hơn một thập kỷ qua và cũng là những tính năng mà người chơi rất yêu thích. Nhà phát triển trò chơi cũng tin rằng việc cho người chơi lựa chọn việc tiêu tiền của họ vào trò chơi để sở hữu vật phẩm chất lượng cũng là một điều ‘công bằng’.

Cơ chế loot box đã được EA xác nhận trở lại trên phiên bản FIFA 23

EA

Mặc dù một số quốc gia châu Âu như Bỉ và Hà Lan tuyên bố loot box là một hình thức cờ bạc và cấm hoàn toàn cơ chế này. Tuy rằng Vương quốc Anh không có nhận định này, nhưng quốc gia này cũng đã cảnh báo các nhà phát hành trò chơi rằng có thể sẽ đưa ra luật cấm nếu không bảo vệ hoàn toàn được những người trẻ tuổi trước xu hướng chi tiền một cách vô tội vạ vào các trò chơi mà không có sự đồng ý từ cha mẹ.

Nhưng dù cho Vương quốc Anh đưa ra lệnh cấm loot box, thì dường như chúng không hiệu quả vào lúc này. Bỉ đã trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện lệnh cấm vào năm 2018, nhưng một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cơ chế này vẫn xuất hiện trong 82% các trò chơi hàng đầu của quốc gia này. Nhà nghiên cứu về loot box Leon Y. Xiao đã tuyên bố rằng lệnh cấm chỉ mang lại cho cộng đồng một ‘cảm giác an toàn giả tạo’ và luật không được thực thi như dự định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.