Lớp dạy vẽ miễn phí giữa một công viên ở Ninh Thuận

0 Thanh Niên Online

Nhóm giáo viên dạy vẽ ở Ninh Thuận mở lớp dạy vẽ miễn phí giữa Công viên 16 tháng 4, TP.Phan Rang - Tháp Chàm cho các cháu thiếu nhi có niềm đam mê và năng khiếu hội họa.

Lớp học được duy trì vào buổi sáng chủ nhật hàng tuần, với thông điệp của lớp học là “vẽ về ước mơ”, nhằm khuyến khích sự sáng tạo của các em. Các học viên là những “họa sĩ” nhí có tuổi đời từ 5 - 12 tuổi, được cha mẹ đưa đến lớp học để thỏa sức với miền đam mê hội họa.

Lớp dạy vẽ miễn phí giữa một công viên ở Ninh Thuận - ảnh 1

Giáo viên dạy vẽ hướng dẫn cho các em tham gia lớp học vẽ tại Công viên 16 tháng 4

Thiện nhân

Địa điểm lớp dạy vẽ miễn phí giữa Công viên 16 tháng 4, TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận). Mục đích của lớp là tạo sân chơi bổ ích cho các cháu thiếu nhi có niềm đam mê và năng khiếu hội họa.

Trở thành họa sĩ nhí với lớp dạy vẽ miễn phí giữa công viên
Lớp dạy vẽ miễn phí giữa một công viên ở Ninh Thuận - ảnh 2

Lớp dạy vẽ miễn phí giữa Công viên 16 tháng 4

Thiện nhân

Thầy Phạm Bá Trường, người khởi xướng thành lập lớp vẽ miễn phí cho biết, lớp vẽ này mới "ra lò" từ 3 tuần nay và các thầy cô mong muốn duy trì lớp càng lâu càng tốt. "Đây sân chơi và cũng là môi trường để cho các cháu thể hiện năng khiếu của mình. Đồng thời, đây cũng là không gian giúp các cháu tránh xa, lệ thuộc quá nhiều vào các trò chơi trên điện thoại, ti vi để các cháu phát triển" thầy Trường chia sẻ.

Lớp dạy vẽ miễn phí giữa một công viên ở Ninh Thuận - ảnh 3

Niềm vui được vẽ

Thiện nhân

Mặc dù lớp học vẽ chỉ mới đi vào hoạt động trong thời gian ngắn nhưng nhiều phụ huynh đánh giá cao về mô hình này. Chị Lê Thị Thanh Thúy, phụ huynh đưa con đến tham dự lớp học vẽ cho biết, do không có điều kiện cho bé đi học vẽ nên khi nghe có lớp dạy vẽ miễn phí ở công viên liền đưa con ra đây tham đăng ký tham dự. "Ở đây, cô thầy chỉ dẫn rất tận tình cho từng bé thỏa thích với nét cọ của mình. Sau đó các thầy cô tiếp tục chỉ dẫn để các em hoàn thành tác phẩm hoàn chỉnh", chị Thúy bày tỏ.

Lớp dạy vẽ miễn phí giữa một công viên ở Ninh Thuận - ảnh 4

Học viên tha hồ sáng tác

Thiện nhân

Theo kế hoạch, lớp dạy vẽ miễn phí sẽ duy trì thường xuyên vào buổi sáng chủ nhật hàng tuần. Sau mỗi lớp học, ban tổ chức tổ chức kỳ thi, chọn tác phẩm đẹp nhất của học viên để trưng bày trong Công viên 16 tháng 4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm