Lớp học dạy làm ông già Noel

23/11/2016 14:07 GMT+7

Khoảng 200 người từ khắp nơi ở Mỹ, Canada, Đan Mạch, Na Uy đã cùng đổ về Trường Charles W. Howard Santa ở thành phố Midland, bang Michigan (Mỹ). Họ đang tham gia một khóa học đặc biệt, khóa học dạy làm ông già và bà già Noel.

Một cụ già tham gia khóa học làm ông già Noel ở Trường Charles W. Howard Santa thực hiện tư thế yoga ngộ nghĩnh Ảnh: Reuters
Người điều hành ngôi trường là Randy Schneider. Ông đã xem mình là một ông già Noel chuyên nghiệp vào năm 1999. Mọi chuyện bắt đầu khi Schneider quyết định đến cửa hàng và mua bộ râu giả, bộ trang phục màu đỏ và giày, theo Reuters.
Tất nhiên, ở tuổi 66 như hiện giờ thì ông Schneider đã nuôi cho mình một bộ râu dài chứ không cần gắn râu giả như hơn 25 năm trước.
Tham gia lớp học, mọi người sẽ được dạy để hóa thân thành ông già và bà già Noel, trong đó có các kỹ năng như làm đồ chơi bằng gỗ, kể chuyện, cho tuần lộc ăn và quan trọng nhất là giúp lan truyền tinh thần Giáng sinh.
“Đó là trường Harvard của ông già Noel”, Schneider cho biết. Ông hiện đã về hưu. Ngôi trường thành lập từ năm 1937 và chính thức trở thành tổ chức phi lợi nhuận vào năm 1987.
Đối với các cụ già tham gia khóa học thì làm ông già Noel thực sự có ý nghĩa. Từng là trẻ con nên ai cũng hiểu được đối với chúng, ký ức được ngồi lên đùi ông già Noel và nghe ông kể chuyện sẽ là kỷ niệm đáng nhớ theo suốt cuộc đời.
Vì số lượng đăng ký quá nhiều nên trường đã từ chối khoảng 100 người đăng ký. Trang thiết bị, xe cộ đã được huy động hết mức trong những ngày này. Ban tổ chức cho biết số lượt đang ký học làm ông già Noel năm 2016 đã tăng cao kỷ lục.
Nhiều người tham gia chương trình đều đã về hưu. Họ dành khoảng 3 ngày trong khóa học để tập luyện các tư thế yoga, học cách hít thở và hát. Các giáo viên ở trường cũng hoạt động tất bật. Ngoài việc hướng dẫn cho mọi người, họ cũng phải gói quà và nướng bánh. Tất cả để chuẩn bị cho mùa Giáng sinh đang tới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.