Lốp xe nổ tung khi bơm, một thiếu niên bị thương nặng phần mắt

0 Thanh Niên Online

Trong khi bơm lốp xe rùa, người mẹ không điều chỉnh được áp suất khiến lốp xe bị nổ, các mảnh vỡ bắn thẳng làm bị thương nặng mắt của con trai bên cạnh.

Ngày 3.3, tin từ Bệnh viện Mắt Tây Nguyên (Đắk Lắk) cho biết đơn vị vừa phẫu thuật múc nhãn cầu phải cho một cháu trai 14 tuổi (ngụ H.Đam Rông, Lâm Đồng) bị tai nạn khi ngồi xem mẹ bơm lốp xe.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 1.3, khi người mẹ đang bơm lốp xe rùa bằng máy bơm thì cậu con trai ngồi bên cạnh để xem. Trong khi bơm, do người mẹ không kiểm soát được áp lực bơm vào nên lốp xe bị nổ tung, các mảnh vỡ bắn thẳng vào mắt phải của cậu con trai.

Lốp xe nổ tung khi bơm, một thiếu niên bị thương nặng phần mắt - ảnh 1
Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Mắt Tây Nguyên

hoàng bình

Theo Bệnh viện Mắt Tây Nguyên, chiều 1.3 đơn vị tiếp nhận bệnh nhân trên trong tình trạng mắt phải bị thương tích mất thị lực hoàn toàn, phần mi dưới rách phức tạp kèm mảnh dị vật nhỏ bám mép vết rách.

Qua thăm khám, bác sĩ nhận thấy bệnh nhân nhãn cầu vỡ rộng, giác mạc và củng mạc rách nham nhở, không xác định rõ được giới hạn vết rách và chỉ định phải phẫu thuật múc bỏ nhãn cầu. Riêng mắt trái thị lực 10/10 nhưng bị sưng phù mí, cương tụ kết mạc.

Sau khi được phẫu thuật, hiện sức khỏe cháu trai đã tạm ổn và đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Tây Nguyên tiếp tục theo dõi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đưa cù lao Phú Lợi ra khỏi ranh rừng phòng hộ

Đưa cù lao Phú Lợi ra khỏi ranh rừng phòng hộ

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi giao các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, tham mưu thực hiện thủ tục pháp lý đưa toàn bộ diện tích cù lao Phú Lợi (xã Thạnh An, H.Cần Giờ) ra khỏi ranh giới rừng phòng hộ.