Lũ quét ập về trong đêm, Sơn La sơ tán 550 người dân

25/08/2021 17:11 GMT+7

550 người dân tại xã Nặm Păm (H.Mường La, tỉnh Sơn La) phải sơ tán trong đêm khi lũ quét ập về sau mưa lớn. Lũ quét cuốn trôi 46 ha lúa, hoa màu và làm tê liệt giao thông từ Sơn La sang Yên Bái.

Mưa lớn kéo dài trong đêm 24.8 và rạng sáng ngày 25.8 khiến lũ quét trên suối Nặm Păm, xã Nặm Păm (H.Mường La, tỉnh Sơn La) gây ra nhiều thiệt hại về hoa màu, hạ tầng giao thông trên tỉnh lộ 109, chia cắt giao thông từ H.Mường La sang địa bàn H.Mù Cang Chải, Yên Bái.

Hãi hùng lũ quét cuồn cuộn ập về trong đêm, hàng trăm người dân sơ tán khẩn cấp

Trao đổi với Thanh Niên khi đang có mặt tại hiện trường sau trận lũ quét, ông Nguyễn Thành Công, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, cho biết mưa lớn xảy ra từ khoảng 10 giờ 30 ngày 24.8 khiến lũ trên suối Nặm Păm dâng cao.
Ngay trong đêm qua, chính quyền địa phương đã yêu cầu sơ tán toàn bộ người dân sống ở ven suối có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét. Theo thống kê, khoảng 550 hộ dân đã phải rời khỏi nhà để sơ tán đến nơi an toàn.
lu-quet-Nam-Pam

Lũ quét cuốn trôi, vùi lấp 46 ha lúa và hoa màu của người dân xã Nặm Păm (H.Mường La, tỉnh Sơn La) chuẩn bị thu hoạch

Ảnh: CTV

Đến 3 giờ sáng nay, lũ quét trên suối Nặm Păm trong đêm qua đã cuốn trôi, vùi lấp toàn bộ 46 ha lúa, hoa màu; nhiều cột điện của các Công ty thủy điện Nậm Khốt và Công ty thủy điện Ngọc Chiến bị gãy đổ.
Lũ quét gây hư hỏng nhiều đoạn của tỉnh lộ 109 khiến giao thông từ H.Mường La (tỉnh Sơn La) đi sang H.Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) đang bị tê liệt, các phương tiện không thể lưu thông.
Đến chiều ngày 25.8, Sở GT-VT tỉnh Sơn La đã tăng cường thêm máy móc, phương tiện để san gạt đất đá, sửa chữa các đoạn sạt lở để sớm thông đường trở lại.
Trước đó, tháng 8.2017, một trận lũ quét kinh hoàng ở Nặm Păm đã làm hàng chục người chết và mất tích, hàng nghìn hộ dân mất nhà cửa, nhiều công trình hạ tầng bị hư hỏng nặng không thể phục hồi.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, toàn bộ lúa, hoa màu bị lũ quét cuốn trôi, vùi lấp trong trận lũ sáng nay đang chuẩn bị thu hoạch. Đây cũng là khu đất người dân địa phương khai hoang phục hồi sau trận lũ quét năm 2017 nhưng đến nay tiếp tục bị đất đá vùi lấp, khó có thể canh tác trở lại.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.