Luật sư đề nghị thay đổi tội danh bị cáo trong vụ thẩm mỹ Cát Tường

0 Thanh Niên Online

(TNO) Luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền trong vụ án 'thẩm mỹ viện Cát Tường' cho biết gia đình nạn nhân đã gửi kiến nghị thay đổi tội danh đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Tường.

Luật sư đề nghị thay đổi tội danh bị cáo trong vụ thẩm mỹ Cát Tường

(TNO) Luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền trong vụ án "thẩm mỹ viện Cát Tường" cho biết gia đình nạn nhân đã gửi kiến nghị thay đổi tội danh đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Tường.

>> Xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Trả lại hồ sơ để tiếp tục điều tra

Luật sư đưa quan điểm thay dổi tội danh vụ thẩm mỹ Cát Tường 1

Liên quan tới vụ án "bác sĩ vứt nạn nhân xuống sông" xảy ra ở thẩm mỹ viện Cát Tường, mới đây, trao đổi với Thanh Niên Online, luật sư Vũ Gia Trưởng thuộc Đoàn Luật sư TP.Hà Nội, người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, cho biết ông đã đại diện gia đình chị Huyền gửi tới Liên hiệp Khoa học công nghệ Tin học ứng dụng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người đề nghị tiếp tục giúp đỡ tìm kiếm thi thể của chị Huyền.

Tiếp tục tìm kiếm thi thể chị Huyền

Vẫn theo vị luật sư này, vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường là vụ án mang tính chất nghiêm trọng, do vậy việc tìm được thi thể của chị Huyền sẽ giúp xác định rõ bản chất vụ án, hành vi phạm tội.

Tuy nhiên, tới nay đã gần một năm trôi qua, mặc dù đã dùng rất nhiều phương cách, gia đình nạn nhân vẫn chưa tìm thấy thi thể chị Huyền. Gia đình, người thân của chị Huyền đang sống trong nỗi đau tuyệt vọng.

Anh Nguyễn Hữu Huy (40 tuổi, ở 36 Hàng Thiếc, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội), chồng chị Huyền, cho hay: Sự việc xảy ra đã gần một năm, nhưng gia đình vẫn chưa bao giờ từ bỏ ý định tìm kiếm. Hễ nghe tin ai đó báo ở đâu có nghi vấn tung tích thi thể của chị Huyền là gia đình, người thân lại khăn gói, tàu xe lên đường. Anh Huy bảo anh cùng người thân đã tìm tới cả cửa biển Ba Lạt ở Thái Bình và Nam Định để kiếm tìm.

Luật sư đề nghị thay đổi tội danh bị cáo trong vụ thẩm mỹ Cát Tường - ảnh 2
Luật sư đưa quan điểm thay dổi tội danh vụ thẩm mỹ Cát Tường 3
Các con ôm di ảnh của chị Huyền

Kiến nghị thay đổi tội danh đối với bác sĩ Tường

Ngày 14.4 vừa qua, TAND TP.Hà Nội cấp sơ thẩm đã đưa ra xét xử vụ án xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (trụ sở ở 45 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội).

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (41 tuổi) bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ Luật hình sự và tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 Bộ Luật hình sự. Như vậy tổng khung hình phạt cao nhất mà bác sĩ Tường phải đối mặt là 10 năm tù giam.

Tuy nhiên, do có một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, không thể giải quyết được tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tạm dừng phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo luật sư Trưởng, sau khi nhận được quyết định điều tra bổ sung, gia đình chị Huyền đã bày tỏ quan điểm không đồng tình. Chính vì vậy, mới đây vào tháng 6, luật sư Trưởng đã thay mặt gia đình chị Huyền gửi bản kiến nghị dài 30 trang đến cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND TP.Hà Nội, đề nghị thay đổi tội danh với bác sĩ Tường.

Nội dung bản kiến nghị cho rằng cơ quan tố tụng khởi tố bác sĩ Tường tội danh “Vi phạm các quy định về khám chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và tội danh “Xâm phạm thi thể mồ mả” là không chính xác, mà cần khởi tố với tội danh “Giết người” thì mới đúng với các dấu hiệu phạm tội của bác sĩ Tường.

Bài, ảnh: Hà An

>> Xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Nạn nhân tử vong vì 'không mua được thuốc động kinh'?
>> Xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Lời khai chấn động của bị cáo Tường tại tòa
>> Bắt đầu xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường
>> Vụ bác sĩ Tường ném xác nạn nhân xuống sông Hồng: Những thông tin chưa từng tiết lộ
>> Vụ bác sĩ Tường ném xác nạn nhân: Lễ tang không thi thể
>> Vụ bác sĩ Tường vứt xác nạn nhân: Chuyển hướng tìm kiếm trên cạn
>> Vụ bác sĩ ném xác nạn nhân xuống sông: Bác sĩ Tường bị đề nghị truy tố hai tội danh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm