Lực lượng ly khai đem xe tăng, pháo quân Ukraine bỏ lại ở Lysychansk ra 'thị chúng'

0 Thanh Niên Online

Lực lượng ly khai ở "Cộng hòa Nhân dân Luhansk" tự xưng ngày 8.7 tổ chức triển lãm vũ khí lực lượng Ukraine bỏ lại khi rút quân khỏi Lysychansk trước đó.

Trong số các thiết bị triển lãm có tên lửa Javelin và hệ thống chống tăng NLAW do Thụy Điển sản xuất. Ngoài ra, xe bọc thép Saxon của Anh và các lựu pháo 155 mm cũng xuất hiện.

"Có rất nhiều vũ khí và thiết bị quân sự, chúng tôi vẫn tìm thấy nhiều kho đạn, phần lớn là nước ngoài sản xuất. Cả thế giới này đang cung cấp cho họ", 'Said', Chỉ huy mặt trận của Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng, nói.

Quân đội Ukraine nhanh chóng rút khỏi TP.Lysychansk vào đầu tháng 7, qua đó để lực lượng Nga kiểm soát gần như toàn bộ Luhansk, một trong hai tỉnh ở vùng công nghiệp Donbass ở miền đông.

Người dân Lysychansk cho biết họ sẽ tìm cách khôi phục lại thành phố sau chiến sự.

"Tôi về hưu rồi. Chúng tôi làm được gì bây giờ? Chúng tôi sẽ giúp dọn dẹp nhiều nhất có thể. Chúng tôi sẽ ở đây, ở Lysychansk, không đi đâu xa hơn. Chúng tôi vẫn ở đây, như chúng tôi đã luôn sống ở đây trước đây", Anna Koloyko, người dân Lysychansk, cho biết.

"Sau khi đã chờ đợi quá lâu thì điều quan trọng mà mọi người có bây giờ là sự yên ả. Đối với tôi điều đó quan trọng. Hiện tại sẽ rất khó khăn để hồi phục thành phố. Nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực. Chúng tôi đã vượt qua điều đáng sợ nhất rồi, nên chúng tôi cũng sẽ vượt qua giai đoạn này", Yury Idirisov, người dân Lysychansk, chia sẻ.

Xem nhanh: Chiến dịch quân sự Nga ngày 136, chiến sự sẽ dữ dội ở miền nam Ukraine?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm