Đại sứ Nga: Quân Ukraine sẽ bị đẩy lùi khỏi Donbass, khó giành lại kiểm soát ở miền nam

0 Thanh Niên Online

Đại sứ Nga tại Anh hôm 7.7 nói Nga khó có khả năng rút khỏi vùng bờ biển phía nam của Ukraine và sẽ đánh bại các lực lượng Ukraine ở toàn bộ khu vực Donbass ở miền đông.

Kể từ sau khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24.2, các lực lượng Nga đã kiểm soát một diện tích lớn ở miền nam của Ukraine, phía trên bán đảo Crimea, nơi Nga sáp nhập vào năm 2014.

Nga đang dần đẩy lực lượng Ukraine ra khỏi hai khu vực ly khai do Nga hậu thuẫn ở miền đông mà trước đó đã được Nga công nhận là các quốc gia độc lập.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với hãng tin Reuters, Đại sứ Nga tại Anh Andrei Kelin cho biết rất khó có khả năng quân đội Nga và các lực lượng do Nga hậu thuẫn sẽ rút khỏi miền nam Ukraine; ngoài ra ông nói rằng quân đội Ukraine sẽ bị đẩy lùi khỏi toàn bộ khu vực Donbass.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì Trung Quốc, Mỹ chặn đường MiG-29 đến Ukraine?

Vì Trung Quốc, Mỹ chặn đường MiG-29 đến Ukraine?

Tạp chí The Spectator ngày 26.11 dẫn nguồn tin cho biết Trung Quốc đã thúc ép Mỹ từ bỏ kế hoạch cung cấp chiến đấu cơ thời Liên Xô của Ba Lan cho Ukraine hồi tháng 3. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian chiến sự xảy ra, Bắc Kinh đã kêu gọi cả hai phía Ukraine và Nga xuống thang.