Lý do bất ngờ khiến tay đua Trần Tuấn Kiệt mất áo xanh Cúp truyền hình TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Bất ngờ xảy ra ở chặng đua thứ 10 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á 2022 diễn ra hôm nay từ Quảng Bình về Huế khi tay đua Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) mất áo xanh-vua nước rút về tay Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc trời).

Ở chặng đua này, tay đua Nguyễn Tấn Hoài nỗ lực tích lũy diểm giải thưởng dọc đường lẫn ở đích để cạnh tranh áo xanh với Trần Tuấn Kiệt. Mục tiêu của Tấn Hoài là đeo bám điểm số trước đối thủ để đánh chiếm áo xanh ở những chặng đèo sở trường.

Lý do bất ngờ khiến tay đua Trần Tuấn Kiệt mất áo xanh Cúp truyền hình TP.HCM  - ảnh 1

Nguyễn Tấn Hoài ăn mừng chiến thắng chặng lần thứ 3 tại giải

ANH HÙNG

Với sự kèm cặp của 4 đội mạnh là Tập đoàn Lộc trời, Dược Domesco Đồng Tháp, TP.HCM Vinama, GSB Đồng Nai, các cuộc tấn công đều bất thành. Đoàn đua về đích bằng tốp đông nên đội Tập đoàn Lộc trời làm máy kéo cho Nguyễn Tấn Hoài, Quàng Văn Cường còn Dược Domesco Đồng Tháp hỗ trợ cho chân nước rút số 1 Trần Tuấn Kiệt về cạnh tranh nước rút.

Lý do bất ngờ khiến tay đua Trần Tuấn Kiệt mất áo xanh Cúp truyền hình TP.HCM  - ảnh 2

Trần Tuấn Kiệt (ngoài cùng bên trái) mất áo xanh vì tuột dây sên xe

DƯ HẢI

Trần Tuấn Kiệt được “máy kéo” Loic Desriac hỗ trợ rất tốt nhưng khi vừa đứng lên để tung nước rút thì anh lại bị sút dây sên nên hụt chân, vì thế đành nhìn các đối thủ cạnh tranh tràn lên lao về đích. Nguyễn Tấn Hoài xuất sắc nhất, cán đích đầu tiên. Đây là ngôi thắng chặng thứ 2 liên tiếp và là chiến thắng chặng thứ 3 từ đầu giải của tay đua này.

Với việc Tuấn Kiệt gặp sự cố, không có trong tốp thưởng điểm nên Tấn Hoài lên hạng nhì áo xanh còn đồng đội của anh là Quàng Văn Cường vế hạng 5 chặng, chiếm danh hiệu vua nước rút của Trần Tuấn Kiệt. Khoảng cách điểm áo xanh của 3 tay đua này sau 10 chặng rất sít sao: Quàng Văn Cường 75 điểm, Nguyễn Tấn Hoài 74 điểm, Trần Tuấn Kiệt 72 điểm.

Lý do bất ngờ khiến tay đua Trần Tuấn Kiệt mất áo xanh Cúp truyền hình TP.HCM  - ảnh 3

Các tay đua tung nước rút về đích chặng 10 tại Huế

DƯ HẢI

HLV Trần Văn Quýt tiếc nuối với sự cố của học trò. “Bộ giò dĩa của Kiệt cũ mòn lắm rồi nhưng chưa có tiền để thay mới dẫn đến sút dây sên. Quá đáng tiếc bởi Kiệt đang ở thế rút thuận lợi, nếu không gặp sự cố này sẽ tràn trề cơ hội thắng chặng hoặc trong tốp 5 để bảo vệ thành công áo xanh”, HLV Trần Văn Quýt nói.

Lý do bất ngờ khiến tay đua Trần Tuấn Kiệt mất áo xanh Cúp truyền hình TP.HCM  - ảnh 4

Các đội mạnh đeo bám nhau trên chặng 10

ANH HÙNG

Ngoài bất ngờ từ cuộc soán ngôi áo xanh thì các danh hiệu khác không đổi. Áo vàng vẫn thuộc về Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc trời), áo trắng trong tay Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group) và ngôi nhất đồng đội thuộc về TP.HCM Vinama.

Ngay mai (16.4), diễn ra chặng 11 vòng đua Phú Xuân-Dã Viên tại Thành phố Huế dài 54 km (12 vòng).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm