Lý do David Beckham bất ngờ hủy chuyến du đấu Trung Quốc của CLB Inter Miami

Giang Lao
Giang Lao
01/11/2023 13:23 GMT+7

Theo nhà báo Gaston Edul của kênh TyC Sports (Argentina), Chủ tịch CLB Inter Miami David Beckham đã quyết định hủy chuyến du đấu ở Trung Quốc của đội bóng vào đầu tháng 11 vì 'các vấn đề quan liêu và thương mại'.

CLB Inter Miami không lọt vào vòng play-off giải MLS Cup (Mỹ) để tranh ngôi vô địch. Do đó, họ có nguyên một tháng 11 phải nghỉ thi đấu, trong lúc nhiều cầu thủ vẫn cần ra sân thi đấu để giữ thể lực cho các trận quốc tế vào giữa tháng. Trong đó, có Messi thi đấu cho đội tuyển Argentina.

Lý do David Beckham bất ngờ hủy chuyến du đấu Trung Quốc của CLB Inter Miami - Ảnh 1.

David Beckham, đồng sở hữu và là Chủ tịch CLB Inter Miami

AFP

Ý tưởng của David Beckham và các doanh nhân đồng sở hữu CLB Inter Miami là muốn tổ chức một chuyến du đấu ở Trung Quốc, để đội bóng thi đấu các trận giao hữu. Bên cạnh đó, họ sẽ tận dụng sức hút từ Messi để gia tăng thị trường của đội bóng bên ngoài nước Mỹ.

Messi vừa đoạt danh hiệu Quả bóng vàng lần thứ 8. Danh thủ người Argentina còn có một lượng người hâm mộ rất lớn ở Trung Quốc và đã từng gây ra cơn sốt rất cuồng nhiệt tại đây, khi cùng đội tuyển Argentina đến du đấu hồi giữa tháng 6.

Sau khi các thỏa thuận du đấu ở Trung Quốc đạt được, CLB Inter Miami lên lịch thi đấu 2 trận giao hữu gặp CLB Qingdao Hainiu ngày 5.11 và Chengdu Rongcheng ngày 8.11. Tuy nhiên, theo tin mới nhất, phía ban tổ chức các trận đấu ở Trung Quốc liên tục thay đổi địa điểm thi đấu cùng các vấn đề phát sinh khác xảy ra, khiến chuyến du đấu của Inter Miami bất thành.

"Đã có một số vấn đề liên quan đến thương mại và các yếu tố quan liêu xảy ra. CLB Inter Miami sau các đàm phán trở lại đã không đạt được thỏa thuận. Cuối cùng, Chủ tịch CLB David Beckham đã quyết định hủy chuyến du đấu", Gaston Edul chia sẻ, trong phần bình luận trực tuyến trên tài khoản cá nhân mạng xã hội X (Twitter cũ) ngày 1.11.

Lý do David Beckham bất ngờ hủy chuyến du đấu Trung Quốc của CLB Inter Miami - Ảnh 2.

Messi (giữa) ngay sau lễ trao Quả bóng vàng đã trở lại Mỹ và lập tức tập luyện cùng các đồng đội ở Inter Miami

CLB Inter Miami

"CLB Inter Miami nay phải chuyển sang kế hoạch B. Họ vẫn tập luyện tại Miami cho đến giữa tháng 11 và đang tìm kiếm đối thủ để tổ chức ít nhất 1 trận giao hữu trong khoảng thời gian này. Messi ngay sau lễ trao giải Quả bóng vàng cũng đã trở lại Mỹ trong ngày và nhanh chóng ra sân tập luyện", Gaston Edul cho biết thêm.

Messi mới trở lại thi đấu 2 trận gần cuối tháng 10 sau thời gian dài dính chấn thương. Anh vẫn cần tập luyện thêm để lấy lại 100% thể lực, chuẩn bị cho 2 trận then chốt cùng đội tuyển Argentina vào giữa tháng 11 tại vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ, gặp đội tuyển Uruguay ngày 17.11 và đội tuyển Brazil ngày 22.11 (giờ Việt Nam).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.